Những lý do nên sử dụng máy thái thịt mỏng

0
(0)

Thái thịt ngày nay không chỉ cần đảm bảo chất lượng của các lát thịt thành phẩm mà còn cả về thời gian cho công đoạn này. Nhất là trong trường hợp phải thái với số lượng lớn và liên tục trong nhiều giờ liền. Giải pháp tối ưu và đắc lực trong công đoạn này chính là những chiếc máy thái thịt mỏng. Vậy sản phẩm này sẽ đem lại những gì cho người dùng? Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên sử dụng máy thái thịt mỏng ngay sau đây.

Nguyên lý hoạt động

Máy thái thịt mỏng cắt khối thịt thành từng lát đều nhau nhờ vào sự chuyển động của lưỡi dao – bộ phận quan trọng nhất đối với một chiếc máy thái thịt. Độ dày mỏng lát thịt được cắt ra còn tùy thuộc vào khoảng cách của lưỡi dao.

Tùy vào từng dòng máy mà từng lát thịt sẽ được cắt ra hay cùng một lúc sau khi thả khối thịt vào lại nhận được hàng chục lát thịt. Thịt đem vào cắt sau đó sẽ nhận được thành phẩm ở cửa ra riêng biệt.

Những lý do nên sử dụng máy thái thịt mỏng

Tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí

Trước đây bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc thái thịt bằng tay thường tốn rất nhiều thời gian, nhất là đối với những cơ sở chế biến, kinh doanh quy mô lớn. Chính vì thế mà năng suất không thể nào đảm bảo được. Chưa kể đến việc thái số lượng lớn thì không chỉ 1 mà cần rất nhiều nhân công tham gia vào công đoạn này.

Ngày nay, với sự trợ giúp của những chiếc máy thái thịt thì bài toán này đã phần nào được giải quyết. Một chiếc máy thái thịt mỏng hiện có thể thay thế cho sức lực của hàng chục người thái liên tục không ngừng nghỉ trong thời gian dài. Giờ thì không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí nhân công hay diện tích, không gian cho công đoạn thái thịt này mà vẫn đảm bảo được năng suất kinh doanh của mình.

Độ chính xác cao, đảm bảo tính thẩm mỹ

Bạn có biết rằng chỉ cần chưa đến 2 giây, sau khi khối thịt được thả vào máy thì có thể nhận được hàng chục lát thịt đều nhau như một và đặc biệt là hoàn toàn không bị nát, vụn. Và chắc chắn rằng cho dù bạn có cắt bao nhiêu khối thịt đi chăng nữa thì đều nhận được kết quả như vậy.

Một điều đáng khen ngợi nữa đó chính là máy thái thịt mỏng ngày nay có thể cho ra kích cỡ lát cắt khác nhau, tùy theo nhu cầu người dùng. Điều này giúp cho người dùng có thể đa dạng hơn trong việc chế biến. 

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Hầu hết những chiếc máy thái thịt mỏng hiện nay đều được làm từ các chất liệu đảm bảo và an toàn như inox không rỉ, thép cứng hay nhôm sáng. Có được điều này nên tuổi thọ của những chiếc máy thái thịt hiện nay thường rất cao, có thể đạt tới hàng chục năm.

Bằng việc sử dụng máy thì bạn sẽ hạn chế được tối đa sự tiếp xúc của tay người với thực phẩm, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Ngoài ra, với những chất liệu đảm bảo thì việc vệ sinh, bảo quản máy cũng đơn giản hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp cho vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng máy được đảm bảo hơn, nhất là đối với việc phải cắt những khối thịt chín.

An toàn tối đa cho người dùng

Thái thịt bằng tay thì bạn sẽ không tránh khỏi những lúc vô ý thái nhầm vào tay. Điều này sẽ được khắc phục khi có sự trợ giúp của những chiếc máy thái thịt mỏng.

Bên cạnh đó, những chiếc máy thái thịt ngày nay nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng còn được thiết kế, trang bị những bộ phận hay tính năng vượt trội. Chẳng hạn như trước mỗi họng/ miệng máy thường sẽ có màn, lưới chắn ngăn cho tay người tiếp xúc quá gần với lưỡi dao. Hệ thống công tắc vận hành đều được bọc nhựa nhằm ngăn việc bị nhiễm nước. Hay thậm chí một số dòng máy còn có thêm công tắc an toàn để vô hiệu hóa nút nguồn, an toàn hơn khi nhà có trẻ nhỏ.

Liệu rằng ngoài máy thái thịt mỏng thì còn thiết bị, dụng cụ nào có thể đem lại hiệu quả và đảm bảo các vấn đề như thế trong công đoạn thái lát thịt này? Những gì mà một chiếc máy thái thịt mỏng mang lại đã đủ để thuyết phục bạn phải tậu về ngay một sản phẩm tuyệt vời như thế này? Chúc bạn sẽ sớm nhận ra được giá trị và có trong tay một công cụ hỗ trợ đầy tiện ích như vậy!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

One thought on “Những lý do nên sử dụng máy thái thịt mỏng

  1. Pingback: Vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.