7-trieu-nen-mua-may-vat-long-nao

7 triệu đồng mua máy vặt lông gà nào hợp lý

5
(1)

Cần phải có máy vặt lông gà trong việc kinh doanh của các cơ sở giết mổ gia cầm là điều mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên khi chọn mua bất kỳ thiết bị, dụng cụ nào vấn đề mà bạn quan tâm đầu tiên chắc hẳn sẽ là chi phí, nhất là trong việc kinh doanh kiếm lợi nhuận. Vậy với máy vặt lông gà thì sao? Có 7 triệu đồng mua máy vặt lông gà nào hợp lý? Hãy cùng nhau tìm hiều nhé!

Vì chi phí là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn phải đặc biết lưu ý trong kinh doanh nên các quyết định mua bán nào cũng cần phải được tìm hiểu và tính toán thận trọng. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng với mức chi phí 7 triệu đồng đặt ra sẽ không tìm mua được máy vặt lông gà hợp ý. Với mức giá này bạn có rất nhiều phương án lựa chọn trong việc chọn mua. Cụ thể là:

Máy vặt lông gà cũ

Có thể điều này là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu đối với những cơ sở nhỏ lẻ, mới đi vào hoạt động và điều kiện kinh tế không cho phép. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng máy vặt lông gà cũ là những máy đã qua sử dụng, vì một vài lý do nào đó mà người dùng muốn thanh lý lại. Do đó tuổi thọ của máy đã bị ảnh hưởng phần nào. Chưa kể có những loại máy bị lỗi, hư họng mà khi mua về mới phát hiện ra. Điều này có thể không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà phần nào còn tốn kém hơn do phải sửa chữa hoặc mua máy mới thay thế.

Không phải tất cả các loại máy vặt lông gà cũ đều không tốt, tuy nhiên nếu chọn phương án này bạn cần phải lưu ý và kiểm tra kỹ lưỡng để tránh tốn kém về sau. Để yên tâm hơn trong việc chọn lựa mua máy cũ bạn có thể tham khảo bài viết Có nên mua máy vặt lông gà cũ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong sự chọn lựa này.

Máy vặt lông gà Trung Quốc

Có thể nói rằng máy vặt lông gà Trung Quốc là dòng máy xuất hiện sớm nhất trên thị trường, và tại thời điểm đó thị trường chỉ có mỗi dòng máy Trung Quốc. Giá của dòng máy này thường thấp hơn so với những dòng máy vặt lông về sau có trên thị trường. Lý do của điều này chính là vì máy thường được sản xuất trên dây truyền công nghiệp, số lượng lớn do đó giá thành sẽ được giảm đi đáng kể.

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng người dùng nhận thấy rằng việc sử dụng những dòng máy Trung Quốc cho hiệu quả không cao. Vỏ máy được làm từ chất liệu rẻ, không đảm bảo được độ bền, dễ bị ăn mòn và rỉ sét. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng gà thành phẩm. Bên cạnh đó tỷ lệ vặt sạch lông của máy còn kém hơn so với những dòng máy Việt Nam khác.

nhuoc-diem-may-vat-long-ga-trung-quoc
Máy vặt lông gà Trung Quốc tồn tại nhiều điểm hạn chế nên ngày càng ít được ưa chuộng

Chính vì những lý do trên, mặc dù có giá rẻ nhưng những chiếc máy vặt lông gà Trung Quốc đã mất dần vị thế trên thị trường.

Máy vặt lông gà Việt Nam

Mặc dù xuất hiện sau, nhưng nhờ có những tính năng và cải tiến vượt trội mà những chiếc máy vặt lông gà do Việt Nam sản xuất đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nổi bật trong dòng máy Việt Nam đó chính là máy vặt lông gà thương hiệu BigStar. Với mức giá chỉ 6.500.000đ, hiện nay máy vặt lông gà thương hiệu BigStar được người tiêu dùng đánh giá và bình chọn rất cao về giá cả và chất lượng. Điểm nổi trội của máy vặt lông gà BigStar nằm ở:

  • Vặt lông siêu tốc, sạch từ 90 – 95% lông chỉ trong khoảng thời gian 20 – 30 giây. Năng suất trung bình có thể đạt được 3 – 5 con/mẻ (tùy thuộc vào khối lượng của gà). Đây là điều khó có một máy vặt lông gà nào làm được tính đến thời điểm hiện tại.
  • Tiện lợi cho người dùng với hệ thống bơm nước tự động. Nước sẽ được xả vào lồng vặt lông liên tục, giúp việc vặt lông diễn nhanh hơn vaà lông trôi ra ngoài dễ dàng hơn.
  • Núm cao su cải tiến hơn với dạng hình vuông, bám chắc vào thành máy, hạn chế được tình trạng hay trơn, tuột so với những loại núm trò. Chất liệu làm núm cũng được trú trọng, làm bằng cao su thiên nhiên cho độ dẻo dai, đàn hồi tối đa. Trên bề mặt núm còn có các rãnh và gai xoắn giúp lông bám chắc hơn, từ đó dễ dàng vặt lông hơn mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới chất lượng gà sau khi làm lông.
  • Máng xả thiết kế tối ưu với dạng hình phễu. Lượng lông thừa sau khi vặt sẽ từ đây trôi ra bên ngoài mà không bị kẹt lại bên dưới tấm cao su.

Đây cũng có thể được coi là phương án hợp lý nhất trong việc chọn mua máy vặt lông gà trong kinh phí khoảng 7 triệu đồng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn năng suất được nhiều hơn và có thể vặt được lông vịt, bạn có thể tham khảo dòng máy vặt lông gà vịt với mức giá chỉ 7.500.000đ. Mặc dù điều này sẽ cao hơn chi phí dự tính của bạn nhưng xét về mặt công dụng và năng suất sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

 

Những phương án mua máy vặt lông gà với 7 triệu đồng kể trên, chắc chắn rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúc bạn sẽ sớm tìm mua được chiếc máy phù hợp nhất cho việc kinh doanh của mình với mức giá phải chăng.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *