Bếp Á Âu thiết bị bếp công nghiệp số 1 Việt Nam

5
(2)

Nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh nhà hàng, khách sạn hoặc bếp ăn công nghiệp thì việc lựa chọn các loại thiết bị bếp Âu hay bếp Á là điều rất quan trọng. Bởi mỗi loại thiết bị bếp đều được thiết kế riêng biệt, có chức năng và công dụng khác nhau phù hợp với từng món ăn khác nhau.

Chính vì thế, để hiểu rõ được thiết bị nhà bếp nào sẽ phù hợp với công việc kinh doanh của bạn thì bài viết dưới đây dienmaybigstar.com sẽ giúp bạn tìm hiểu các chi tiết rõ hơn về 2 dòng bếp Á và bếp Âu tại Việt Nam.

Tìm hiểu chi tiết về bếp Á

+ Trong những gian bếp của các nhà hàng lớn đa phần sẽ được phân chia thành nhiều phân khu khác nhau, mỗi phân khu sẽ có 1 chức năng riêng. Trong số đó, phân khu nấu hay còn gọi là nhà bếp chắc chắn không thể thiếu được bếp Á công nghiệp. Đây là loại bếp chuyên dụng để xào nấu, làm chín thức ăn rất nhanh chóng và cho năng suất cao.

+ Hiện nay, bếp Á được chia thành 2 dòng chính là bếp hầm và bếp xào:

  • Bếp hầm: là dòng bếp với chân đế thấp, kiềng bếp to, chuyên để nấu nồi to, cao, dùng để hầm xương, nấu canh, ninh thực phẩm.
  • Bếp xào (bếp kiềng): là dòng bếp á với nhiều thiết kế họng gas, kiềng bếp, chuyền dùng để nấu nóng thức ăn, xào, chiên thực phẩm.

+ Một chiếc bếp Á cơ bản sẽ bao gồm các bộ phận sau:

  • Họng gas
  • Vòi lấy nước
  • Thành bếp
  • Bệ bếp
  • Chân bếp

+ Nguyên liệu làm nên bếp Á là inox 304. Đây là loại inox được sử dụng phổ biến để làm nên các thiết bị nhà bếp nhà hàng. Với đặc tính chịu được nhiệt độ cao, bền bỉ, hạn chế hơn gỉ ố vàng và dễ vệ sinh lau rửa.

+ Nhiên liệu đầu vào sử dụng để nấu nướng là gas.

+ Kiềng bếp được làm từ gang, chịu được nhiệt lớn và chịu được sức nặng của nồi chảo lúc đảo thức ăn.

+ Thành bếp được thiết kể để chắn gió và chắn dầu mỡ bắn lên tường tỏng lúc nấu nướng.

+ Bếp có van xả nước vừa để lấy nước nấu đồ ăn, vừa làm mát bề mặt bếp trong lúc nấu. Vì khi nấu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cong vênh mặt bếp và có thể ảnh hưởng đến người đầu bếp.

Sản phẩm tham khảo:

Tìm hiểu chi tiết về bếp Âu

+ Bếp Âu là loại bếp thường được sử dụng trong các gian bếp nhà hàng, bếp công nghệ để chế biến món ăn. Bếp Âu công nghiệp cùng với bếp Á, đều thuộc khu nấu chính trong gian bếp công nghiệp. Nhờ những chiếc bếp gas công nghiệp tiện lợi này mà các đầu bếp dễ dàng hơn trong việc chế biến món ăn với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

+ Đa phần các dòng bếp Âu công nghiệp đều có mục đích là sử dụng để nấu món ăn như các bếp gas thông thường. Tuy nhiên về thiết kế, chất liệu và khả năng nấu của bếp sẽ cao hơn hẳn so với các loại bếp gas gia đình. Chỉ khi sử dụng những chiếc bếp này thì mới đáp ứng được nhu cầu nấu ăn trong các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp hiện nay.

+ Bếp Âu nhà hàng hiện nay phổ biến là các dòng bếp Âu từ 3 họng gas trở lên. Bên cạnh đó, hệ thống kiềng bếp của bếp Âu được làm bằng gang nên có khả năng chịu nhiệt rất tốt, có độ bền cao, chống hoen gỉ. Hệ thống khung bếp cực kỳ chắc chắn. Hơn thế nữa, dòng bếp này còn được trang bị thêm khay hứng mỡ tiện lợi và rất dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Sản phẩm tham khảo:

Sự khác nhau của 2 dòng bếp Á và bếp Âu?

+ Dù là hai kiểu bếp khác biệt nhau về tính năng cũng như nhu cầu sử dụng nhưng chung quy vẫn là hai mẫu bếp đem lại nhiều lợi ích về mặt kinh doanh cho nhiều chủ nhà hàng, khách sạn hiện nay tại Việt Nam.

+ Đặc điểm nổi bật nhất có thể thấy để phân biệt bếp Á với bếp Âu chính ở số lượng và khoảng cách các họng gas. Nếu bếp Á thường dùng là loại bếp Á 1 họng, bếp Á 2 họng, bếp Á 3 họng với kích thước khá lớn trong gian bếp. Thì bếp Âu phổ biến là loại bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng hoặc bếp Âu có lò nướng phía dưới.

+ Bếp Âu công nghiệp dùng để chế biến các món Âu. Thường hay dùng với nồi nhỏ và thiên về chiên, nướng. Bếp chiên công nghiệp cũng thuộc bếp Âu.

Bảng giá tổng hợp các dòng bếp Á, bếp Âu hiện nay

Để giúp khách hàng lựa chọn dòng bếp công nghiệp phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư của mình. Dưới đây là bảng giá tổng hợp các dòng bếp Á, bếp Âu mới nhất mà Điện máy BigStar muốn tư vấn đến bạn:

Bảng giá tổng hợp của bếp Á

Tên sản phẩmNhiên liệuGiá thành (VNĐ)
Bếp Á 1 họng kiềng gang tròn
Gas8.000.000
Bếp á đơn có quạt thổi họng gang
Khí, Gas8.500.000
Bếp á đơn có quạt thổi họng gang có bầu nước
Khí, Gas9.200.000
Bếp á đơn có quạt thổi họng gang đất mồi lửa
Khí, Gas12.500.000
Bếp á 2 họng
Khí, Gas14.500.000
Bếp á 2 họng 1m5 có bầu nước quạt thổi
Khí, Gas16.500.000
Bếp á 3 họng kiềng gang tròn
Khí, Gas17.500.000
Bếp Á 2 họng 1 bầu nước 1.8m
Gas18.500.000
Bếp Á 2 họng đất có quạt thổi 1m5
Gas20.500.000
Bếp á đôi có quạt thổi
Gas22.500.000
Bếp Á công nghiệp 2 họng đất 2m
Gas28.000.000
Bếp Á 2 họng đất 1m8 có quạt thổi và bầu nước
Khí, Gas22.500.000

Bảng giá tổng hợp của bếp Âu

Tên sản phẩmNhiên liệuGiá thành (VNĐ)
Bếp Âu 4 họng gas Berjaya có lò nướng DRO4-17Gas39.500.000
Bếp nướng 5 họng gas Berjaya CB5B-17
Gas32.500.000
Bếp âu 6 họng Berjaya OB6-17
Gas24.700.000
Bếp nướng 3 họng gas Berjaya CB3B-17Gas23.500.000
Bếp âu 4 họng Berjaya OB4-17Gas17.500.000
Bếp âu 6 họngGas15.500.000
Bếp âu 4 họngGas12.000.000

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ bếp Á và bếp Âu là gì. Đồng thời có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu! Sản phẩm đã và đang được Điện máy BigStar nhận đặt hàng theo yêu cầu. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ tới số Hotline: 0911.005.012 để được tư vấn nhanh nhất.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *