cac-thiet-bi-can-thiet-de-mo-lo-banh-mi

Các thiết bị cần thiết để mở lò bánh mì

0
(0)

Bạn đang dự định mở một lò bánh mì để kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn các thiết bị làm bánh. Tham khảo bài viết dưới đây để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn nhé!

Trọn bộ dây chuyền máy làm bánh mì sẽ có 5 sản phẩm bao gồm: máy trộn bột, máy chia bột, máy cán – vê – se bột, tủ ủ bột (kích nở bột) và lò nướng bánh mì. Sẽ có hai lựa chọn cho bạn như sau:

+ Điều kiện tài chính cho phép: Nếu có nguồn vốn mạnh bạn nên đầu tư đủ bộ dây chuyền máy sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá thuê nhân công (chỉ cần 2 người là đủ để vận hành 5 thiết bị trên). Ngoài ra có đủ dây chuyền máy sẽ giúp chất lượng bánh làm ra đồng đều hơn, ít bị hỏng hơn.

+ Tiết kiệm chi phí đầu tư: với phương án này thì bạn chỉ cần sắm hai thiết bị quan trọng nhất đó là máy trộn bột và lò nướng. Các công đoạn cán, vê, se bột và ủ bột, bạn có thể làm bằng tay, tất nhiên là sẽ tốn sức và thời gian hơn.

 

Đặc điểm chính của từng máy

Máy trộn bột mì: máy chuyên dụng để trộn khối bột đặc, dai để làm bánh mì. Máy có công suất lớn từ 2HP trở lên, càng đánh to cho lực nhồi khỏe chỉ mất 7 – 10 phút/mẻ. Có thể cài đặt hẹn giờ tắt tự động.

Máy chia bột: Máy chia khối bột thành 36 phần bằng nhau về trọng lượng trong thời gian cực ngắn. Bạn có thể chọn máy chia bột chạy bằng điện hoặc máy chia bột bằng tay tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Máy se bột: Bột sau khi được chia sẽ được cho vào máy se bột, tại đây bột sẽ được cán, vê và se bột thành hình bánh mì, gom cả 3 công đoạn được thực hiện vào một máy se bột 3 băng, nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (không tiếp xúc với tay thợ làm bánh).

Tủ ủ bột: Bột sau khi được se thành hình bánh mì sẽ được cho vào tủ ủ để kích nở bột đạt đúng kích cỡ bánh mì ổ. Tủ ủ sẽ giúp bột nở nhanh hơn so với nhiệt độ ngoài trời, tất cả các bánh sẽ nở đều và đạt giống nhau khi ủ trong tủ kích nở bột.

 

Lò nướng bánh mì: lò nướng theo phương pháp nướng đối lưu và có phun sương tự động để nướng bánh mì giòn, xốp, không bị khô. Lò có tổng cộng 5 khay nướng được khoảng 50 bánh/lần phù hợp cho những lò bánh mì mới mở.

Với 5 thiết bị máy và 2 phương án lựa chọn dành cho bạn để mở lò bánh mì. Bạn sẽ chọn phương án nào? Hãy để lại bình luận bên dưới để cùng Điện máy BigStar trao đổi và hỗ trợ thêm cho bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

One thought on “Các thiết bị cần thiết để mở lò bánh mì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *