cach-su-dung-noi-hoi-nau-sua

Cách sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành

Bài viết hướng dẫn cách sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành Việt Nam – Sản phẩm được sản xuất và cung cấp bởi Điện máy BigStar.

Chuẩn bị nước đậu nành sống

Sau khi ngâm đậu nành trong vòng 2-3 tiếng thì đậu nành lúc này sẽ nở ra và căng vỏ. Lúc này bạn bắt đầu cho đậu vào máy xay đậu nành để tiến hành lấy nước đậu nành sống chuẩn bị cho công đoạn nấu sữa đậu nành.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là phải để nước lã trong nồi sôi trước khi cho sữa đậu nành vào để nấu để sữa đậu nành được ngon hơn.

Cách sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành

1. Chuẩn bị

– Nồi nấu sữa đậu nành sử dụng điện 220V (điện gia đình) và công suất 5-7kw nên để an toàn cho thiết bị điện xung quanh và an toàn cho người sử dụng thì bạn nên sử dụng thiết bị cầu dao điện (CB) có sức chịu tải 40A trở nên để bật tắt nồi.

– Gắn tủ điện của nồi lên tường để tiện lợi và an toàn cho người sử dụng.

– Đặt nồi ở vị trí bằng phẳng để nước nước lã bên trong nồi làm ngập hết thanh nhiệt (điện trở).

2. Sử dụng

Bước 1: Đầu tiên bạn cho nước sạch vào ống inox dựng đứng có gắn phểu phía trên để cho nước chảy vào bên trong nồi. Lượng nước cho vào nồi đạt 1/2 thể tích chứa là được, sau đó bạn khóa van phểu lại, nếu không khóa van phểu lại thì khi nước sôi sẽ đẩy nước bên trong ra ngoài phểu.

Bước 2: Tiếp theo bạn bật CB điện để cấp nguồn điện cho nồi, sau đó vặn núm điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao nhất để nước lã trong nồi nhanh sôi. Thời gian đợi nước lã trong nồi sôi mất khoảng 10-20 phút tùy vào nồi lớn hay bé. Khi nước sôi thì sẽ tạo hơi, hơi nước này sẽ đi theo ống dẫn hơi và phun thẳng vào trong nồi chứa sữa đậu nành.

Bước 3: Bây giờ bạn cho sữa đậu nành vào trong nồi để nấu, lượng sữa đậu nành thấp nhất là phải ngập được ống dẫn hơi nước và nhiều nhất là 2/3 nồi. Chúng ta không được đổ nhiều hơn 2/3 nồi vì khi sữa đậu nành sôi thì sẽ bị tràn ra khỏi miệng nồi.

Bước 4: Sau khi sữa đậu nành sôi được khoảng 2-3 phút thì bạn ngắt điện và tiến hành mở van xã để lấy thành phẩm sữa đậu nành. Bạn có thể nấu tiếp các mẻ sữa đậu nành kế tiếp, lưu ý trước khi nấu các lần kế tiếp bạn phải kiểm tra xem mực nước lã bên trong nồi có còn đủ hay không để cấp nước vào cho đủ.

3. Vệ sinh và bảo quản

– Sau mỗi ngày nấu bạn nên rửa sạch nồi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Một số nguồn nước có nhiều tạp chất bên trong, sử dụng nồi lâu ngày thì các thanh nhiệt bên trong sẽ bị tạo lớp bám xung quanh, nếu lớp bám quá dày thì nước sẽ không tiếp xúc được với thanh nhiệt và các thanh nhiệt khi đó sẽ bị hư hại. Vì thế sau khoảng 2-3 ngày bạn phải thay nước một lần các thanh nhiệt được bền hơn.

– Kiểm tra định kỳ hệ thống dây điện một lần để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

One thought on “Cách sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành

  1. Pingback: Cách nấu sữa đậu nành bằng vật dụng có sẵn tại nhà - Thiết bị đông lạnh hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *