Cách sử dụng và bảo quản máy cắt thịt bò JZ

5
(2)

Trên thị trường ngày nay các dòng sản phẩm như máy cắt thịt bò đã quá quen thuộc với đa số mọi người. Tuy nhiên đối với những người chỉ vừa có ý định sử dụng các dòng sản phẩm máy cắt thái thịt còn khá nhiều điều thắc mắc.

Nhất là trong khâu sử dụng máy và bảo quản máy cắt thái thịt. Để muốn được sử dụng máy một cách có hiệu quả đòi hỏi phải biết cách sử dụng cũng như bảo quản máy thái thịt tốt nhất có thể. Vì thế đây có lẻ là điều mà mọi người muốn tìm hiểu nhất hiện nay.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy thái thịt bò JZ sao cho đúng nhất. Cũng như cách bảo quản máy cắt thịt tốt nhất có thể. Để biết thông tin chi tiết mời các bạn theo dõi những ý sau đây :

Cách sử dụng máy cắt thịt bò JZ

Trước khi sử dụng máy JZ để cắt thái thịt bạn cần phải xem xét máy đã được vệ sinh sạch sẽ hay chưa. Nếu máy chưa vệ sinh nên vệ sinh máy trước khi sử dụng cho lần thái thịt tiếp theo.

Kế đến bạn quan sắt bộ lưỡi dao của máy có được lắp sẵn sàn trên máy chưa. Nguồn điện để máy hoạt động có ổn định hay không. Nếu tất cả đều bình thường ta tiến hành đến khâu chuẩn bị thịt.

Chuẩn bị các khối thịt có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng miệng máy JZ thường khối thịt sẽ có kích thước 5cm x 10 cm . Với kích thước như thế máy mới có thể cắt thái thịt dễ dàng + nhanh chóng. Nếu ta đưa vào máy những khối thịt quá to sẽ khiến máy khó cắt thái thậm chí thịt có thể bị kẹt trong máy mọi người chú ý vấn đề này nha.

Nếu thịt đã sẵn sàn ta tiến hành bật nguồn điện cho máy hoạt động và cho thịt vào cửa miệng của máy. Chỉ trong thời gian 2 – 3 giây khối thịt nguyên sẽ được cắt thái thành những lát thịt mỏng đều nhau trong rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Bảo quản máy

Ta nên vệ sinh máy thái thịt thật sạch sẽ sau mỗi ngày sử dụng. Dùng xà bông rửa chén để vệ sinh máy cũng như lưỡi dao của máy thái thịt. Nhớ rửa máy cho thật sạch để đánh bay mùi hôi tanh từ việc sử dụng trước.

Sau khi khâu vệ sinh lau chùi máy hoàn tất để máy vào 1 nơi khô ráo. Sau đó cho ít dầu ăn vào lưỡi dao của máy thái thịt việc này giúp lưỡi dao hạn chế quá trình oxy hóa giúp lưỡi dao máy chống rỉ sét tốt hơn.

Lưu ý : nên để máy tại nơi khô ráo, thoáng mát tránh nơi ẩm ướt vì như thế máy sẽ dễ bị rò rỉ điện áp.

Điều cực kỳ quan trọng là để xa máy thái thịt đối với trẻ nhỏ. Máy có bộ phận lưỡi dao rất sắc bén và máy khá năng nên sẽ rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ mong mọi người chú ý vấn đề này.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.