co-gi-ben-trong-tu-nau-com-dien

Có gì bên trong tủ nấu cơm bằng điện

0
(0)

Tủ nấu cơm bằng điện là dòng tủ nấu cơm được ưa chuộng nhờ tính tiện lợi trong sử dụng và lắp đặt. Vậy, có gì bên trong những chiếc tủ nấu cơm bằng điện?

Hệ thống khay nấu và giá đỡ khay

Hệ thống khay nấu là nơi đựng gạo cần nấu, tùy theo năng suất của tủ nấu cơm là bao nhiêu thì tủ sẽ có số khay tương ứng. Sức chứa mỗi khay là từ 3 – 5kg gạo tùy vào xuất xứ tủ là nhập khẩu hay Việt Nam sản xuất.

khay-nau-com
Hệ thống khay nấu và giá đỡ

Khu vực cấp nhiệt

Khu vực cấp nhiệt là nơi cung cấp hơi nóng lan tỏa khắp các vị trí bên trong tủ để làm chín cơm. Khu vực này gồm các bộ phận:

– Khoang chứa nước: nơi đựng nước để nước bốc hơi làm chín cơm.

– Các thanh điện trở: các thanh điện thở đốt nóng làm sôi nước bốc hơi.

– Van phao cấp nước tự động: Một đầu van gắn với đường cấp nước vào tủ nấu cơm, đầu còn lại được thiết kế một quả cầu phao có công dụng mở/đóng đường cấp nước. Cách thức hoạt động của quả cầu phao này như sau: khi nước cấp vào bên trong khu vực chứa nước, mực nước sẽ từ từ dân cao làm phao nổi lên, khi phao nổi đồng nghĩa với đầu van sẽ dần dần đóng lại và đóng hoàn toàn khi nước dâng lên đạt mức yêu cầu.

khu-vuc-cap-nhiet
Khu vực cấp nhiệt cho tủ nấu cơm

Trong quá trình nấu, nước được đun sôi và bốc hơi thì mực nước sẽ hạ xuống, phao hạ xuống và đầu van dần dần mở ra để nước lại được cấp vào bên trong tủ nấu cơm. Cứ thế quy trình này lặp đi lặp lại trong suốt quá trình tủ nấu cơm hoạt động.

– Que chống cạn nước/Phao chống tràn nước

Que chống cạn nước có ở các dòng tủ nấu cơm Việt Nam và phao chống tràn nước có ở các sản phẩm thuộc dòng tủ nấu cơm nhập khẩu Trung Quốc.

Với que chống cạn nước thì chức năng của bộ phận này là đảm bảo an toàn cho thiết bị, tránh trường hợp cháy thanh điện trở do mực nước cạn qua thanh điện trở (nguồn cấp nước bị trục trặc hoặc quả cầu phao bị thủng).

Phao chống tràn nước thì có chức năng giống như que chống cạn nhưng lại được thiết kế để tránh trường hợp mực nước tràn quá mức quy định. Khi nước dâng cao quá thì phao này sẽ nổi lên và để hở một ống dẫn nước ra ngoài.

Với thiết kế tối ưu và an toàn như trên giúp cho tủ nấu cơm bằng điện có thể nấu cơm số lượng lớn đạt hiệu quả cao, thời gian nấu nhanh chóng và hết sức dễ dang để sử dụng. Nếu như bạn đang cần nâng cấp thiết bị nấu cơm của bạn cho công việc kinh doanh quán cơm thì tủ nấu cơm bằng điện là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.