co-nen-mua-may-vat-long-ga-cu

Có nên mua máy vặt lông gà cũ?

Máy vặt lông gà được biết đến là công cụ hữu dụng trong việc vặt lông gà. Đảm bảo lông được vặt siêu sạch trong khoảng thời gian ngắn mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của gà. Đây là một thiết bị không thể thiếu đối với những cơ sở kinh doanh giết mổ gia cầm. Để có thể tiết kiệm được một khoản đầu tư, người dùng thường có chung câu hỏi: có nên mua máy vặt không gà cũ hay không? Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn tự trả lời được câu hỏi này!

Máy vặt lông gà cũ là loại máy đã qua sử dụng, vì một lý do nào đó mà người sử dụng muốn thanh lý lại. Nguyên nhân người dùng muốn bán những chiếc máy vặt lông gà đã qua sử dụng có thể là:

  • Muốn thay thế, đổi lên dòng máy khác có nhiều tiện ích và cải tiến hơn
  • Không phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Máy bị lỗi, hư hỏng sau thời gian sử dụng: móp méo khung vỏ, hệ thống phun nước bị lỗi, thiếu hụt hay độ bền nút cao su bị giảm đáng kể,…

Vẫn có rất nhiều người lựa chọn phương án mua máy vặt lông gà cũ vì nó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên khi quyết định mua máy cũ bạn cần phải cân nhắc những điểm sau đây:

1. Vỏ máy xuống cấp

Dù là máy móc, thiết bị hiện đại chừng nào sau một thời gian sử dụng cũng bị xuống cấp nhất định. Vỏ máy là bộ phận đầu tiên bạn cần quan tâm vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gà. Những loại máy vặt lông giá rẻ thường làm bằng chất liệu không đảm bảo. Sau một thời gian có thể bị ăn mòn, rỉ sét hay móp méo do chịu va đập kém. Do đó, chất liệu làm máy cần phải được quan tâm trên hết. Có rất nhiều trường hợp mua máy cũ về được một thời gian ngắn máy đã bị xuống cấp do sử dụng lâu dài trước đó, khiến cho máy không còn đảm bảo chất lượng để hoạt động kinh doanh như trước nữa.

2. Tuổi thọ không đảm bảo

Vì là máy đã qua sử dụng, chưa kể việc người dùng trước đó có thể mắc những lỗi làm cho tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như việc cho máy hoạt động quá lâu, vượt quá công suất quy định. Hay không vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng cũng như bảo quản máy đúng cách. Điều này đã làm cho tuổi thọ của máy không còn giống như tiêu chuẩn ban đầu.

Một motor phù hợp trang bị cho máy thường có công suất trung bình, hoạt động ổn định và tốc độ vòng quay đều. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại máy vặt lông gà motor của máy hoàn toàn không đảm bảo, cộng với việc đã qua sử dụng nên chất lượng cũng bị giảm đi phần nào. Điều này có thể dẫn tới việc máy thường xuyên bị kẹt, đứng máy hoặc có thể phát ra tiếng ồn mỗi khi hoạt động.

3. Công nghệ, thiết kế cũ

Có rất nhiều trường hợp người dùng cũ muốn bán máy do máy thuộc dòng thế hệ cũ, hiệu quả không cao như những máy hiện đại ngày nay. Điều này khiến cho việc mua máy về của bạn căn bản trở thành người đi sau trong việc kinh doanh hiện tại. Chất lượng và năng suất cơ sở kinh doanh của bạn sẽ không duy trì được ổn định và phát triển hơn. Máy vặt lông gà với những mẫu mã tiên tiến, không ngừng đổi mới cho chất lượng và sự tiện ích ngày một cao. Vì vậy, khi chấp nhận mua máy cũ là bạn đã bị tụt lại, không theo kịp với những tiến bộ của khoa học công nghệ.

4. Chất lượng giảm đáng kể

Điều này có thể kể đến ở nhiều mặt, chẳng hạn như:

– Núm cao su: Đây là bộ phận quan trọng nhất đối với một chiếc máy vặt lông gà và cần được thay mới trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, còn tùy thuộc vào công suất hoạt động của bạn. Một số dòng máy sử dụng loại núm kém chất lượng, dễ bị trơn tuột, gãy hay chất liệu núm quá cứng làm ảnh hưởng đến chất lượng gà su khi vặt lông. Do đó, nếu đã ma máy cũ bạn cũng cần xem xét dàn núm cao su của máy xem đã gãy, mòn nhiều và cần được thay thế hay chưa hay chất liệu có đảm bảo không. Để việc vặt lông gà sau này không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

– Máy đã qua sử dụng, tuổi thọ motor đã xuống cấp dẫn đến hoạt động ồn hơn, và tốc độ vặt lông cũng không được như mong đợi.

– Chất lượng gà cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi máy vặt lông gà này. Lông của gia cầm thường có rất nhiều vi khuẩn nên khi không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn sẽ tích tụ, nhất là những máy cũ, đã qua sử dụng. Do đó, khi sử dụng rất có thể gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mầm bệnh nguy hiểm.

Núm cao su không đảm bảo; thân máy bị móp méo, rỉ sét; máy hoạt động gây ra tiếng ồn lớn; chất lượng gà thành phẩm bị ảnh hưởng lớn;… đây sẽ là những tình trạng mà bạn có thể đối mặt khi mua máy vặt lông gà cũ. Do đó, nếu có nhu cầu mua máy vặt lông gà cũ, bạn cần quan tâm đến “hạn sử dụng” của máy. Vì nếu máy quá cũ hay không đảm bảo yêu cầu ngoài việc sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng kém thì bạn có thể sẽ còn tốn kém hơn so với mua một chiếc máy mới.

Tham khảo các sản phẩm máy vặt lông gà đang được bán tại Điện máy BigStar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *