giai-dap-tu-nau-com

Giải đáp thắc mắc sản phẩm tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm hay tủ cơm công nghiệp là một thiết bị còn khá mới mẻ với nhiều người. Vì thế, bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu, chọn mua hay sử dụng. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường thấy của khách mua hàng về sản phẩm tủ nấu cơm để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Trả lời hỏi đáp các thắc mắc về sản phẩm tủ nấu cơm

Hỏi: Tôi ở Phú Quốc, muốn mua một chiếc tủ nấu cơm 12 khay mà ở tôi không sử dụng điện 380V thì phải làm sao?

Đáp: Về vấn đề này thì bạn cứ yên tâm, nhân viên kỹ thuật của BigStar sẽ đấu dây điện lại để tủ sử dụng nguồn điện 220V.

Hỏi: Một chiếc tủ nấu cơm có thể nấu tối đa bao nhiêu kg gạo?

Đáp: Với tủ nấu cơm Trung Quốc thì mỗi khay chứa được 3kg gạo, tủ nấu cơm BigStar thì mỗi khay nấu 5kg, bạn sử dụng tủ cơm bao nhiêu khay thì từ đó tính lên. Ví dụ, tủ nấu cơm 6 khay điện gas BigStar bạn sẽ nấu được tối đa 30kg gạo, còn tủ cơm 6 khay Trung Quốc nấu tối đa 18kg.

Hỏi: Tủ nấu cơm hoạt động như thế nào?

Đáp: Tủ nấu cơm hoạt động dựa trên nguyên lý nấu cách thủy (dùng hơi nóng của nước làm chín cơm).

Hỏi: Tủ nấu cơm có mấy loại chính?

Đáp: Để đơn giản thì BigStar sẽ dựa trên tiêu chí phân loại theo chế độ nấu để trả lời câu hỏi này. Tủ nấu cơm bao gồm 4 loại chính:

  • Tủ nấu cơm dùng điện có bộ điều khiển
  • Tủ cơm dùng điện không có bộ điều khiển
  • Tủ nấu cơm gas
  • Tủ nấu cơm hai chế độ điện gas.

Bộ điều khiển ở đây bao gồm: chức năng điều chỉnh nhiệt độ nấu, chức năng cài đặt thời gian, chức năng cấp nước tự động, chức năng chống cạn nước, công tắc nguồn, đèn báo, quạt tản nhiệt.

Hỏi: Tủ nấu cơm điện và tủ nấu cơm gas loại nào tốt hơn?

Đáp: Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Tốt nhất là bạn nên chọn tủ nấu cơm sao cho phù hợp với nhu cầu. Dùng tủ nấu cơm điện sẽ tiện hơn, nhưng nếu nguồn điện nhà bạn yếu thì chọn loại tủ nấu cơm dùng gas, có thể nấu ngay cả lúc mất điện. Tốt hơn nữa thì các bạn chọn tủ nấu cơm công nghiệp bigStar sử dụng cả điện và gas.

Hỏi: Tủ nấu cơm làm từ chất liệu gì?

Đáp: Trên thị trường hiện nay thì đa số tủ nấu cơm làm từ 2 chất liệu inox 201 và inox 304.

Hỏi: Mua tủ nấu cơm ở đâu tại tphcm?

Đáp: Bạn có thể đến Showroom tại 371/11 Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình hoặc liên hệ 0934.426.249 để biết thêm chi tiết.

Hỏi: Sử dụng tủ nấu cơm có an toàn không?

Đáp: Chỉ cần bạn lắp đặt tủ nấu cơm đúng cách, nắm rõ cách sử dụng tủ nấu cơm và lưu ý những hướng dẫn khi mua sản phẩm là hết sức an toàn.

Hỏi: Tại sao dây điện trở của tủ nấu cơm bị cháy?

Đáp: Có 2 nguyên nhân chính khiến dây điện trở tủ nấu cơm cháy đó là sử dụng nguồn điện không đúng và lắp đặt sai kỹ thuật. Với tủ nấu cơm từ 4 khay đến 10 khay thì bạn dùng nguồn điện 220V (2 pha), còn tủ nấu cơm 12 khay trở lên thì phải dùng nguồn điện 380V (3 pha). Ngoài ra, khi đấu dây bạn cũng lưu ý là phải cách xa van xã e (van xã hơi).

Trên đây là những thắc mắc thường thấy của khách mua hàng. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu, chọn mua và sử dụng tủ nấu cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *