noi-nau-nuoc-duong-lam-banh-trung-thu-cong-nghiep

Giải pháp nấu nước đường làm bánh trung thu nướng công nghiệp

Trong các nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu nướng, có thể nói nước đường là quan trọng nhất, không chỉ giúp vỏ bánh có vị ngọt và độ khô vừa phải mà còn giúp cho bánh có màu nâu vàng đẹp mắt, hấp dẫn.

Để nước đường đạt yêu cầu và tốt cho sức khỏe, nhiều thợ làm bánh hiện nay thường tự tay nấu thay vì mua, công đoạn nấu nước đường được chuẩn bị trước khoảng 14 ngày, nguyên liệu chính gồm có: đường, nước, chanh, có thể có hoặc không mạch nha và nước tro tàu. Các bước thực hiện chi tiết, bạn tham khảo ở video này – Đây là video hướng dẫn cách nấu nước đường được rất nhiều chị em áp dụng.

Với nhu cầu làm bánh trung thu công nghiệp, các công ty sản xuất không nấu bằng nồi thông thường như cách ở trên mà họ nấu bằng nồi nấu gia nhiệt, loại nồi có dung tích lớn từ 100 lít trở lên, có cánh khuấy tự động và đun sôi gián tiếp thông qua một lớp dung môi. Sản phẩm mà BigStar đang muốn nói đến đó chính là nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy.

noi-nau-nuoc-duong-lam-banh-trung-thu-cong-nghiep

Nồi nấu gia nhiệt có cánh khuấy là thiết bị chuyên dùng để nấu các dung dịch cần đảo đều sát đáy trong khi nấu để thành phẩm không bị cháy khét ở đáy và thành nồi, ví dụ như: siro, tương ớt, nấu kẹo, sữa tươi, vv. Với nấu nước đường làm bánh trung thu nướng, người thợ sẽ không cho cánh khuấy đảo trong khi nấu (tránh bị lại đường) mà chỉ cho đảo khi hoà tan đường với nước nóng. Nồi có thể nấu số lượng lớn nước đường từ 100 lít, 200 lít trở lên tùy vào nhu cầu khi đặt mua.

Điểm đặc biệt của thiết bị này đó chính là phần kết cấu thân nồi cũng chính là nơi chứa dung môi gia nhiệt. Thân nồi được làm bằng inox 2 lớp, ở giữa được đổ một lớp dung môi (có thể là nước, dầu ăn…). Khi nấu, các thanh nhiệt bên trong nồi sẽ làm nóng chất dung môi (thường là dầu ăn vì có nhiệt độ sôi cao hơn, khoảng 200 – 300 độ C), lớp dung môi bao quanh nồi khi nóng sẽ tiếp tục truyền nhiệt vào lớp inox trong cùng, qua đó làm sôi dung dịch đang nấu. Và với nguyên lý nấu gia nhiệt như thế sẽ giúp cho dung dịch khi nấu xong không hề bị khét ở phần đáy và thành nồi như các loại nồi thông thường.

noi-nau-gia-nhiet-nau-nuoc-duong

Ngoài thiết kế đặc biệt như trên, nồi nấu có cánh khuấy còn được trang bị bộ điều khiển thông minh gồm:

  • Tính năng tự động hẹn giờ nấu: cài đặt thời gian nấu dung dịch, khi hết thời gian bộ phận còi báo sẽ hú báo hiệu cho người vận hành biết để tắt nồi.
  • Điều chỉnh nhiệt độ: trong quá trình nấu nước đường thì sau khi cho nước chanh và vỏ chanh vào bạn sẽ đun với nhiệt độ vừa, với nồi nấu có cánh khuấy bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh nhiệt một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Điều khiển tốc độ quay của cánh khuấy: bạn có thể điều khiển tốc độ quay nhanh hoặc chậm của cánh khuấy khi nấu để nước đường đạt yêu cầu tốt nhất, motor của nồi sử dụng là motor giảm tốc nên bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay của cánh khuấy thông qua biến tần.

Chính nhờ những tính năng tiện lợi này mà đa phần các cơ sở làm bánh trung thu quy mô lớn hiện nay đều đầu tư sản phẩm này để phục vụ cho công đoạn nấu nước đường làm vỏ bánh nướng. Vừa tiết kiệm thời gian, nhân công, vừa đảm bảo an toàn và giảm rủi ro nấu nước đường bị hỏng.

Tham khảo thêm: Dây chuyền thiết bị làm bánh trung thu công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *