Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu bằng điện

5
(1)

Bếp chiên tách dầu bằng điện là thiết bị chiên thực phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiên mới. Giúp người dùng đảm bảo được chất lượng thực phẩm luôn chín đều, vàng giòn. Với thiết bị này, bạn có thể chế biến được nhiều món chiên rán như: thịt viên, cá viên, khoai tây chiên, gà rán, hải sản chiên giòn…

Bếp chiên tách dầu điện tại Điện máy BIGSTAR bao gồm các dung tích : 12L, 20L, 35L và 50L. Bếp thường được dùng ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thức ăn nhanh… Bên cạnh dung tích lớn, thì bếp chiên tách dầu còn có thể chiên, rán nhiều đồ ăn khác nhau như gà nguyên con, khoai tây chiên, xúc xích, đậu, các loại bánh. Giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí sản suất đáng kể.

Sản phẩm tham khảo: Bếp chiên tách dầu 50L

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên tách dầu điện

Bước 1:

Dưới đáy bếp chiên tách dầu có 2 van xả lớn. Van xả ở trên là van xả dầu. Van xa ở dưới là van xả nước.

Bạn hãy đóng van xả đáy (van xả nước). Sau đó, mở van xả dầu. Bắt đầu đổ nước vào bên trong thùng chứa của bếp cho đến khi xuất hiện nước chảy ra ở van xả dầu thì dừng lại.

Bước 2:

Khóa van xả dầu và đổ dầu ăn ngập thanh nhiệt. Lưu ý, làm chậm và nhẹ nhàng để dầu không bị bắn. Trong quá trình hoạt động, bạn nên đảm bảo thanh nhiệt ngập trong dầu. Bởi nếu không ngập thì thanh nhiệt sẽ dễ bị cháy dẫn đến hư hỏng.

Lúc này, do dầu nhẹ hơn nước nên dầu sẽ nổi lên trên và nằm ở tầng dầu. Các vụn thực phẩm trong quá trình chiên nặng sẽ rơi xuống tầng nước.

Bước 3:

Bật nút công tắc ON/OFF (màu đỏ) để tiến hành chiên thực phẩm. Bạn có thể cài đặt thời gian, điều chỉnh nhiệt độ bằng núm điều chỉnh. Khi thanh nhiệt hoạt động thì đèn xanh sẽ sáng. Thông thường, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 170-180 độ C. Nhưng với một số món ăn đặc biệt thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn.

Bước 4:

Sau hơn 1 phút thì dầu trong bếp sẽ sôi. Lúc này, bạn có thể chiên thực phẩm bằng giỏ đựng thực phẩm. Cho món ăn vào trong giỏ. Nhúng giỏ chứa thức ăn ngập trong dầu chiên đang sôi. Chờ đến khi thực phẩm chín thì bạn nhấc giỏ ra và đợi đến khi thực phẩm ráo nước là được.

Bước 5:

Sau khi chiên xong, bạn hãy lấy dầu ra để sử dụng cho những lần tiếp theo bằng cách mở van xả dầu và chờ đến khi hết dầu. Sau khi hết dầu thì mở van xả nước để xả hết nước và cặn món ăn ra ngoài.

Sản phẩm tham khảo: Bếp chiên tách dầu dùng điện 12L, Bếp chiên tách dầu nước 20L

Lưu ý khi sử dụng bếp chiên tách dầu

Sau khi lắp đặt bếp. dưới đáy bếp có 4 bánh xe nhỏ. 2 trong 4 bánh xe có cần khóa. Bạn nên khóa 2 bánh xe đó trước khi sử dụng.

Việc làm này nhằm tránh va chạm làm rung động bếp gây nguy hiểm người sử dụng. Bởi vì lớp dầu lớp nước va chạm mạnh sẽ gây nổ.

Vệ sinh bếp chiên tách dầu bằng điện

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn điện. Đợi từ 5-10 phút để bếp nguội hẳn. Sau khi đã xả hết nước và dầu ra ngoài thì bạn hãy dùng miếng vải mềm và nước rửa chén bát để vệ sinh bếp sạch sẽ từ trong ra ngoài. Lưu ý nên sử dụng miếng vải mềm, không nên dùng miếng cọ sắt, cứng, nhọn vì có thể làm xước bếp.

Ở khu vực bảng điều khiển của bếp nếu không bị dầu bám vào thì bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch là được. Không nên để nước dính vào khu vực này. Cuối cùng, xả lại một lần nữa bằng nước sạch rồi để bếp ở nơi khô ráo sạch sẽ.

Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *