Hướng dẫn sử dụng tủ đông tủ mát đúng cách cần biết

Tủ mát, tủ đông là sản phẩm được sử dụng rất nhiều ở các quán ăn, nhà hàng khách sạn,… có tác dụng bảo quản thực phẩm được tươi ngon và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên sử dụng tủ mát tủ đông đúng cách để đảm bảo được nhiệt độ ổn định cũng như tuổi thọ của tủ không phải tất cả ai cũng biết. Bài viết sau đây BigStar sẽ hướng dẫn sử dụng tủ đông tủ mát đúng cách mà bạn cần biết.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông tủ mát đúng cách cần biết

Vị trí lắp đặt tủ

Nên đặt bếp ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt hoặc có ảnh nắng trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong tủ.

Đặt tủ cách xa các thiết bị như bếp gas, bếp điện hay các đồ dùng phát ra nhiệt lớn ít nhất 20 cm. Nếu không thể, hãy dùng một lớp cách nhiệt ngăn cách giữa chúng.

Luôn giữ các bề mặt của tủ ( trước, sau, trái, phải) cách tường hoặc các vật dụng khác ít nhất là 15cm để đảm bảo tủ được thông thoáng gió.

Đặt tủ dở nới bằng phẳng, nếu tủ bập bênh, hãy điều chính các chân để tủ thăng bằng.

Cài đặt nhiệt độ tủ mát, tủ đông

Nhiệt độ của tủ có thể được điều chỉnh nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ

“Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất

“Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất

“0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh.

Nhiệt độ trong tủ sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ (tùy thuộc vào tải của tủ). Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại, hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”.

Nhiệt độ môi trường quanh tủ thay đổi cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ.

Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều.

Vệ sinh, bảo trì

Trong thời gian sử dụng tủ đông, bạn nên lau chùi thường xuyên. Trước khi lau chùi, ngắt điện và tháo dây nguồn ra khỏi ổ điện. Lấy hết thực phẩm còn trong tủ ra, lau chùi bên trong tủ với 1 ít chất tẩy rửa trung tính.

Không được sử dụng nước sôi, axit, xăng dầu, các chất hóa học để lau chùi tủ.

Có thể sử dụng vải mềm và một ít chất tẩy rửa để lau bên ngoài của tủ. Tránh để dây điện rơi vào chỗ có nước. Tránh để nước bắn vào phần lốc máy.

Sử dụng xà bông nhẹ để lau gioăng cánh tủ, lau lại bằng nước sạch, rồi để khô tự nhiên.

Ngoại trừ các lỗi thông thường, các lỗi khác nếu xảy ra phải được kiểm tra bởi nhân viên kỹ thuật có trình độ. Việc thay thế, sửa chữa các bộ phận điện như lốc máy, điều khiển nhiệt là không được phép.

Xả tuyết

Tủ đông, tủ mát thường có hệ thống tự xả tuyết. Thông thường, khi tủ xả tuyết, nước tan ra sẽ chảy vào khay hứng nước trên lốc máy ở phía sau tủ. Thông qua lỗ thoát nước dưới đáy tủ và được làm bay hơi. Tuy nhiên, vào những ngày độ ẩm cao, lốc máy làm bốc hơi nước không kịp. Bạn cần lấy khay nước này ra và đổ đi, tránh để nước tràn ra sàn nhà.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tủ đông, tủ mát một cách đúng đắn, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất. 

Có thể bạn quan tâm: Những cách để loại bỏ mùi hôi cho tủ lạnh tủ đông tủ mát

Có thể bạn quan tâm: Tủ đông tủ mát cũ thanh lý có nên mua không ưu nhược điểm

2 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng tủ đông tủ mát đúng cách cần biết

  1. Pingback: Bảng giá tủ kem tủ đông trưng bày kem đẹp rẻ - Điện máy BigStar

  2. Pingback: Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *