khi-nao-nen-mua-tu-nau-com-gas

Khi nào nên mua tủ nấu cơm bằng gas?

0
(0)

Với sự đa dạng nguồn nhiên liệu đốt nóng, tủ nấu cơm ngày nay cho phép những người có nhu cầu sử dụng linh động hơn để chọn lựa được loại tủ phù hợp với việc kinh doanh của mình. Nếu tủ nấu cơm điện là sử lựa chọn phổ biến cho người dùng vậy thì tủ nấu cơm bằng gas liệu có lép vế? Khi nào nên mua tủ nấu cơm bằng gas?

Nguyên lý hoạt động tủ nấu cơm bằng gas

Cũng có cơ chế hoạt đông tương tự như loại tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm bằng gas làm chín cơm trong tủ nhờ vào hơi nóng được tạo ra từ việc đốt nóng khoang chứa nước của tủ. Tuy nhiên ở đây thay vì sử dụng nguồn điện để đốt nóng thanh điện trở thì loại tủ này lại sử dụng gas để làm điều đó. Tại buồn đốt sẽ có một van nối với hệ thống gas bên ngoài. Khi vặn công tắc đánh lửa, béc đốt gas sẽ hoạt động tạo ra các tia lửa và cung cấp nhiệt độ để đốt nóng khoang chứa nước của tủ. Từ đó hơi với áp suất cao được lan tỏa đều, bao quanh các khay nấu để.

nguyen-ly-hoat-dong-tu-nau-com-gas

Khi nào nên mua tủ nấu cơm bằng gas?

Chắc hẳn đó là câu hỏi hiện lên trong đầu ngay khi bạn vừa biết đến loại tủ này. Vậy thì tủ nấu cơm bằng gas phù hợp với những điều kiện sử dụng nào?

Đầu tiên phải kể đến chính là loại tủ nấu cơm bằng gas này rất thích hợp để sử dụng tại những nơi có nguồn điện yếu, chập chờn. Có thể tủ nấu cơm điện sẽ tiện dụng hơn, không cồng kềnh khi không phải kèm theo bình gas tốn diện tích. Nhưng mọi hoạt động của tủ nấu cơm điện có thể ngừng diễn ra khi mất điện. Có thể nói mất điện khi đang vận hành chính là điểm yếu lớn nhất của một chiếc tủ nấu cơm điện.

Do đó, khi sử dụng loại tủ nấu cơm bằng gas bạn sẽ không cần phải lo lắng tình trạng này có thể làm gián đoạn việc vận hành của máy, làm ảnh hưởng đến chất lượng cơm đang được nấu.

khay-nau-va-khay-hap-com
Tủ nấu cơm bằng gas cũng có khay phẳng và khay đục lỗ để bạn lựa chọn

Khi nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, kéo theo đó là giá điện cũng được đẩy lên cao hơn trước rất nhiều thì việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện là điều bạn cần cân nhắc ký lưỡng, nhất là đối với việc kinh doanh. Ngoài việc tiêu thụ điện vượt quá chỉ tiêu có thể kéo theo nguồn điện không ổn định thì nó còn khiến cho chi phí hằng tháng của bạn sẽ phải tăng lên rất nhiều.

Sử dụng tủ nấu cơm hay còn được biết đến đó là tủ hấp công nghiệp là bạn cần phải nấu cơm với số lượng lớn, có thể liên tục trong ngày để đảm bảo năng suất phục vụ của mình. Do đó, trong trường hợp nhận thấy chi phí sử dụng điện quá cao, không hợp lý thì bạn nên chuyển qua sử dụng tủ nấu cơm gas để đảm bảo kinh tế.

Ngoài ra, đối với những vùng núi xa xôi, hải đảo – nơi mà sử dụng điện còn gặp rất nhiều khó khăn thì việc sử dụng loại tủ chạy bằng điện sẽ hoàn toàn không khả dụng. Ở những nơi đó, bạn nên sử dụng tủ nấu cơm bằng gas thì mới có thể linh động hơn và đảm bảo được chất lượng thành phẩm của mình.

Tủ nấu cơm bằng điện có thể rất được ưa chuộng tuy nhiên cũng sẽ có những hạn chế nhất định khi sử dụng. Tủ nấu cơm bằng gas cũng vậy. Trong trường hợp kinh tế cho phép mà bạn vẫn muốn khắc phục được nhược điểm của hai loại tủ trên, bạn có thể tham khảo dòng tủ nấu cơm điện kết hợp gas đầy tiện lợi. Với dòng tủ nấu cơm này, sẽ không còn gì khiến bạn phải lo lắng khi sử dụng tủ nấu cơm nữa.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho chủ đề “Khi nào nên mua tủ nấu cơm bằng gas?” được đặt ra ở đầu bài viết. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho những bạn đang phân vân không biết nên mua tủ nấu cơm gas hay không.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *