Lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng trộn bột

0
(0)

Máy đánh trứng trộn bột là một trong những thiết bị quan trọng khi làm bánh. Đây là dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện các công việc như đánh bột, nhào bột, trộn bột. Để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, không bị khô hay vón cục.

Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu tường tận khi sử dụng sản phẩm này. Bài viết dưới đây, Điện máy BIGSTAR sẽ chỉ rõ cho khách hàng những lưu ý cần thiết khi sử dụng các dòng máy trộn bột làm bánh.

Lưu ý trước khi vận hành máy đánh trứng trộn bột

Các loại máy đánh trứng để bàn hay công nghiệp có tại Điện máy BIGSTAR thường có đặc điểm đánh bột rất khỏe. Vì thế, trong lúc đánh máy thường dễ bị rung khiến người sử dụng hoang mang.

Để máy chạy êm hơn, thì bạn hãy cắt 4 miếng cao su để lót chân máy. Sau đó, bắt ốc theo thứ tự lần lượt là: Bu lông => Chân máy => Miếng cao su lót => Chân gỗ => Chốt bằng đai ốc.

Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng trộn bột

Bước 1: Sau khi đã lót miếng cao su vào chân máy. Bạn hãy kiểm tra các chi tiết máy và đảm bảo máy khớp, không bị lỏng lẻo trước khi vận hành.

Bước 2: Cho khối bột cần đánh vào lồng chứa rồi gắn vào thân máy.

Bước 3: Đặt càng đánh lên gần với cối đánh. Sau khi đảm bảo càng đã vào vị trí thì khởi động máy.

Bước 4: Lúc đầu, bạn hãy vận hành máy với tốc độ chậm. Sau khi khối bột và nước đã hòa thành một khối đậm đặc. Thì tăng dần tốc độ dần lên để khối bột không bị văng ra ngoài.

Bước 5: Bạn hãy vận hành máy với tốc độ chậm. Khi khối bột và nước đã hòa thành khối đậm đặc thì tăng dần tốc độ lên để khối bột tránh bị văng ra ngoài.

Bước 6: Chọn tốc độ phù hợp cho máy trộn bột đều và nhuyễn.

Bước 7: Khi bột bánh đã trộn đạt yêu cầu thì bạn hãy vặn cho tốc độ về lại 0 trước khi rút điện. Sau đó có thể tháo que đánh và tiến hành vệ sinh, bảo quản máy.

Video giới thiệu máy đánh trứng trộn bột để bàn

Một số lưu ý khi bảo quản và vệ sinh máy đánh trứng trộn bột

Phương pháp bảo quản

  • Không nên để phích cắm hay dây điện của máy đánh trứng bị ướt.
  • Nếu máy chưa dùng lần nào thì bạn cần rửa sạch càng đánh trước khi sử dụng.
  • Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy phù hợp với nguồn yêu cầu trên nhãn máy.
  • Không vận hành máy trộn bột khi đang gặp trục trặc.

Phương pháp vệ sinh

Bột sau khi đánh thường đặc và bám dính lấy càng đánh. Đồng thời bột cũng dính vào cối đựng bột, rất khó rửa sạch. Do đó, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên tháo rời càng cánh và cối trộn (đối với máy trộn bột để bàn).

Tiếp theo, ngâm càng và cối trộn vào trong nước sạch để bột dần nhả ra. Sau đó, sử dụng khăn sạch lau các vị trí dính bột này.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén pha thật loãng để vệ sinh máy được sạch sẽ hơn. Tuyệt đối bạn không được sử dụng các hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh. Hay sử dụng các giẻ lau cứng, thô ráp để rửa máy. Bởi chúng có thể làm trầy xước bề mặt của vỏ máy.

Vừa rồi là các lưu ý và hướng dẫn cho bạn khi sử dụng máy trộn bột của BIGSTAR. Chúc bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.