tu-nau-com-dien-duoi-10-trieu

Lưu ý quan trọng khi mua và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

0
(0)

Tủ nấu ăn công nghiệp đang ngày trở nên phổ biến hơn trong nhà hàng, quán ăn, trường học, bênh viện, cơ sở chế biến thực phẩm… vì sự tiện dụng, khả năng nấu cơm với số lượng lớn đảm bảo chất lượng ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ của tủ nấu ăn công nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn trong quá trình sử dụng chúng ta cần lưu ý một số đặc điểm khi mua sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tủ phổ biến là tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm Trung Quốc.

Tủ nấu cơm Trung Quốc: mẫu mã đa dạng, có nhiều kiểu dáng, liên tục được cải thiện, giá thành rẻ, tuy nhiên độ bền thấp

Tủ nấu cơm Việt Nam: giá thành cao, chất lượng tốt, dộ bền cao tuy nhiên nhược điểm là mẫu mã không đa dạng so với tủ nấu cơm Trung Quốc.

Xuất xứ của tủ nấu là một điều quan trọng khi bạn lựa chọn mua tủ nấu cơm. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến năng suất của máy.Tủ nấu cơm ngoài nấu cơm còn cố thể hấp nhiều loại thức ăn khác nhau như: cơm, xôi, giò chả, các loại bánh… Có nhiều mẫu tủ với số lượng khay khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nhìn chung có 3 loại khay:

– Khay phẳng: hấp xôi, cơm… các loại thực phẩm cần chứa nước

– Khay lỗ: hấp chín các loại bánh, giò chả

– Khay lồng: hấp bánh, giò chả….

Khi mua sản phẩm lưu ý chọn khoảng cách giữa các khay sao cho hợp lý, để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng nhiều khay với mục đích chứa đựng nhiều loại thực phẩm khác nhau sẽ tiết kiệm chi phí, thuận tiện sử dụng.

Nhiên liệu: Tùy thuộc vào đặc tính của nơi sử dụng mà bạn có thể sử dụng loại tủ sử dụng gas hoặc điện.

Tủ nấu cơm bằng điện:

– Phù hợp hơn với các cơ sở chế biến cố định, được cung cấp nguồn điện ổn định, điện dùng là loại 220V/50Hz đối với tủ nhỏ còn tủ năng suất lớn nên sử dụng loại 380V để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Tủ nấu bằng gas: 

– Phù hợp với mục đích sử dụng phải di chuyển, không cố định, hoặc nơi xa nguồn cung cấp điện.

Vấn đề quan tâm khác nữa là nhà cung cấp, bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín và giá tủ nấu cơm công nghiệp phải chăng. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng cũng như chính sách ưu đãi.

Trong quá trình sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, chúng ta cần phải lưu ý những đặc điểm sau:

Nguồn nhiên liệu ổn định:

– Trước khi bắt đầu sử dụng tủ hấp công nghiệp hãy kiểm tra kỹ nguồn điện hay nguồn gas (đảm bảo kín, đủ nhiên liệu trong suốt quá trình nấu, an toàn cho người sử dụng…)

– Tuyệt đối không sử dụng tủ bị rò rỉ hay hở tránh sự cố

Nguồn nước liên tục:

– Nước là một yếu tố quan trọng vì nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm 6 khay là làm chín thực phẩm bằng nước, nếu không đủ nước sản phẩm sẽ  bị khô hoặc nếu quên cung cấp nước sẽ có thể cháy thiết bị

Giữ áp suất trong tủ ở mức an toàn:

– Những sự cố về áp suất gây ảnh hưởng rất lớn và hậu quả nghiêm trọng, thường bị tắc do bụi bẩn tích lũy gây tắc cản trở khiến van không hoạt động được

– Nếu van không hoạt động được sẽ nguy hiểm cho tủ và người sử dụng

– Khi sử dụng, kiểm tra và giữ van áp suất hoạt động ổn định. Lưu ý vệ sinh thiết bị thật đúng cách để đảm bảo không bị tắc van đông thời để chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Vệ sinh và bảo quản: Là một việc quan trọng để kéo dài tuổi thọ của bếp nấu.

– vệ sinh tủ sau mỗi lần sử dụng đảm bảo tủ luôn sạch.

– Vệ sinh cả bên ngoài lẫn bên trong

– Bảo quản ở nơi khô ráo, không có côn trùng, động vật gặm nhấm

– Để ở nơi phù hợp, không thấp quá, không để sát vào tường

– giữ trẻ em tránh xa khu vực tủ nấu đảm bảo an toàn

Với những lưu ý trong quá trình mua và sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp hy vọng có thể chọn được nồi nấu phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như dảm bảo chất lượng, an toàn.

 

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.