Máy ép ly, cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng 2023

3.7
(3)

Máy ép ly là một thiết bị không thể thiếu đối với những quán kinh doanh trà sữa, cà phê take away. Máy tiện lợi giúp bạn đóng miệng ly một cách chắc chắn để  khách đem đi, không sợ bị đổ hay tràn ra ngoài.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng máy thường gặp phải một số lỗi. Khiến tiến độ phục vụ khách bị gián đoạn. Nguyên nhân là do đâu? Đâu là cách khắc phục?

1. Máy ép ly bị kẹt khi dập

Khi đóng nắp bạn thực hiện kéo cần để dập nắp  những lại không nhã cần máy. Cũng không thể kéo khay ra để lấy ly được, máy bị kẹt cứng. Trường hợp thường gặp khi bạn sử dụng máy ép ly bằng tay. Với lỗi này nguyên nhân chủ yếu là do người sử dụng. Trong qúa trình đẩy khay vào để dập bạn đã không đẩy hết khay vào trong cùng. Khay bị lệch không khớp với vòng nhiệt. Lúc bạn dập xuống hai thanh sắt bên trong vòng nhiệt không khớp đều với hai lỗ ở khay làm cho nó bị kẹt. 

Để khắc phục, đầu tiên bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sau đó quan sát xem khay bị lệch về phía nào thì đẩy ngược lại. Hoặc đẩy vào tận cùng để khay khớp với vòng nhiệt, khi đó máy sẽ hết bị kẹt.

Lưu ý khi đóng nắp ly, bạn nên đẩy khay vào tận cùng để quá trình dập được diễn ra nhanh, máy không xảy ra hiện tượng bị kẹt nữa.

2. Miệng ly bị biến dạng khi sử dụng máy ép ly

Lỗi thứ 2 khi dùng máy ép ly hay gặp là miệng ly bị biến dạng khi sử dụng máy. Nguyên nhân thường do người dùng điều chỉnh nhiệt độ quá cao. Thời gian dập quá lâu khiến cho miệng ly bị biến dạng. Tùy từng loại ly nhựa khác nhau mà bạn điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, sao cho phù hợp. Nhiệt độ thích hợp nhất để dập nắp ly nằm trong khoảng từ 150 – 170˚C.  Thời gian ép ly từ 2- 3 giây.

Nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để ép miệng ly

3. Máy ép ly dập không kín miệng ly

Một lỗi thường thấy nữa khi sử dụng máy ép nắp là khi dập nắp miệng ly bị hở làm nước bị đổ ra ngoài. Lỗi này xảy có thể do người dùng đặt máy ở bề mặt không bằng phẳng khiến máy bị chênh. Cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất làm khuôn dập không đúng với kích thước tiêu chuẩn.

Cách khắc phục, bạn nên xem lại cách đặt máy đã đúng chưa. Hoặc đem đến điểm bảo hành để kiểm tra khuôn dập.

4. Ly nhựa bị dính chặt vào khuôn máy đóng nắp ly

Nhiều trường hợp sau khi đóng nắp ly, ly bỗng dính chặt vào khuôn máy. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ, thường xuyên. Đặc biệt là làm sạch khuôn dập. Vì trong quá trình sử dụng lâu dài có thể một vài lần trước đó ly bị dính vào khuôn, để lại một lớp nhựa bám trên bề mặt của khuôn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể sẽ khiến khuôn bị dính tiếp trong những lần dập nắp ly tiếp theo.

5.     Mắt đọc của máy ép miệng ly bị hỏng

Mắt đọc một bộ phận quan trọng với những dòng máy ép ly tự động hoàn toàn, bán tự động và gạt tay. Bộ phận này giúp máy nhận biết và chuyển màng ép lên dán miệng ly. Nếu bộ phận này bị hư hỏng thì sẽ làm gián đoạn công việc của người sử dụng rất nhiều. Vì thế, bạn cần phải tìm nơi uy tín để thay mắt đọc.

Với những chia sẻ trên hi vọng các bạn có thể khắc phục được những sự cố gặp phải khi sử dụng máy. Bên cạnh đó nếu bạn muốn mua máy ép ly hay liên hệ ngay cho chúng tôi. Công ty Điện máy BigStar để nhận được những tư vấn tốt nhất từ nhân viên. Cũng như mua được máy uy tín, chính hãng với giá tốt.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 3.7 / 5. Vote count: 3

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *