mua-may-chia-bot-bang-dien-hay-bang-tay

Nên mua máy chia bột bằng điện hay máy chia bột bằng tay

0
(0)

Máy chia bột là chiếc máy giúp người thợ làm bánh chia khối bột thành những viên bột bằng nhau về trọng lượng một cách nhanh chóng và chính xác, giúp rút ngắn quá trình làm bánh mì. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy chia bột gồm máy chạy bằng điện và máy chia bột bằng tay. Và trong bài viết hôm nay, Điện máy BigStar sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy này, qua đó bạn có thể dễ dàng chọn mua loại máy phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

1. Máy chia bột bánh mì bằng điện

Bột sau khi trộn sẽ mang đi cân và trải đều vào khay của máy chia bột. Tùy theo trọng lượng (TL) mỗi ổ bánh mì bạn muốn là bao nhiêu bạn sẽ cân khối bột có trọng lượng bằng TLx36. Ví dụ, bạn cần làm ra ổ bánh có trọng lượng 100g vậy thì khối bột sau khi trộn bạn cần cân sẽ có trọng lượng là 100 x 36 =3600gram hoặc 3.6kg.

Sau khi trải đều bột vào khay bạn sẽ đặt khay lên máy chia bột và nhấn nút hoạt động. Hệ thống pít tông của máy sẽ đẩy khay bột hướng lên trên và tiếp xúc với các lưỡi dao cắt khối bột thành 36 phần bằng nhau. Thời gian cho một lần thực hiện chia bột của máy là chưa đến 10 giây, rất nhanh và chính xác về trọng lượng của mỗi viên bột.

Máy chia bột bằng điện có kết cấu làm bằng các vật liệu hợp kim không gỉ gồm khung bằng thép cứng, vỏ và khay bằng inox dày có độ bền rất cao. Điểm đặt biệt của máy chia bột bằng điện có là có nút cảm ứng tự động đảm bảo độ bền cho thiết bị, cụ thể là khi đặt khay vào máy nếu chưa đúng khớp thì máy sẽ không thể nào hoạt động được.

2. Máy chia bột bằng tay

Máy chia bột bằng tay có thiết kế không khác gì máy chạy bằng điện. Chỉ khác duy nhất là hệ thống pít bông sẽ được điều khiển thủ công bằng cần gạt. Thay vì được động cơ truyền lực thì máy chia bột bằng tay sẽ sử dụng lực tay của người vận hành máy để chia bột.

Lựa chọn mua máy chia bột bằng tay sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đầu tư mua máy từ 4 – 5 triệu đồng. Vì thế bạn có thể xem xét tình hình tài chính để quyết định nên mua máy bằng điện hay máy bằng tay.

Trên đây là những chia sẻ cho những bạn nào đang phân vân không biết nên mua máy chia bột bằng điện hay máy bằng tay. Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra được quyết định hợp lý cho nhu cầu trong công việc kinh doanh làm bánh của bạn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *