nhung-dieu-can-biet-khi-mua-may-tron-bot

Những điều cần biết khi chọn mua máy trộn bột làm bánh

0
(0)

Máy trộn bột là một trong những thiết bị không thể thiếu khi làm bánh. Để chọn được một chiếc máy trộn bột đáp ứng được yêu cầu đặc thù của từng loại bánh, phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn thì bạn nên lưu ý những điều sau đây.

1. Chọn máy trộn bột phù hợp với yêu cầu đặc thù của từng loại bánh

Bột làm bánh mì, bánh bao hay bánh ngọt các loại… đều có những đặc điểm riêng biệt. Vì thế với từng loại bánh, bạn cần phải chọn mua máy có công suất phù hợp, cụ thể như sau:

– Trộn bột làm bánh ngọt: bột làm bánh ngọt có hàm lượng Gluten thấp thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, mịn, nhẹ. Vì thế bạn có thể chọn các dòng máy trộn bột gia đình cho đến công nghiệp từ 5 lít, 10 lít cho đến 30 lít.

Các sản phẩm máy trộn bột làm bánh ngọt chuyên dụng

 

– Trộn bột làm bánh mì: bột làm bánh mì thuộc nhóm bột có hàm lượng Gluten cao thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu dẻo, dai. Để trộn hỗn hợp bột làm bánh mì cần phải dùng máy có công suất lớn và lực đánh khỏe mới có thể trộn khối bột đặc cho hiệu quả cao và nhanh chóng.

Nếu nhu cầu làm bánh mì số lượng không nhiều thì bạn có thể dùng các loại máy trộn bột làm bánh ngọt có dung tích cối trộn 20 – 30 lít. Còn với nhu cầu làm bánh mì số lượng lớn như ở các lò bánh mì thì cần phải chọn máy trộn bột mì công nghiệp.

Các sản phẩm máy trộn bột chuyên dụng để nhồi bột làm bánh mì

 

2. Năng suất trộn của máy

Máy trộn bột có công suất càng lớn thì càng tiêu thụ nhiều điện nhưng bù lại có thể đánh bột hiệu quả trong nhiều giờ liền. Để tránh lãng phí điện năng cũng như không tận dụng hết công suất của máy thì bạn nên chọn mua máy trộn bột có công suất phù hợp với số lượng bánh bạn cần làm.

Dung tích cối trộn của máy được quy đổi như sau: 5 lít tương ứng với khoảng 1kg bột khô, 10 lít là 2kg bột khô, 20 là 4kg bột khô… và thông thường ở mỗi thùng máy sẽ có 3 càng đánh gồm một càng đánh dẹt để trộn và nhồi bột, càng đánh hình lá để trộn hỗn hợp thực phẩm và một phới lồng để đánh trứng.

may-tron-bot-lam-banh-ngot

3. Cửa hàng cung cấp uy tín và có nhiều kinh nghiệm làm bánh

Chọn cửa hàng bán máy uy tín cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi mua máy trộn bột. Bạn nên ưu tiên mua máy ở những cửa hàng lớn, có showroom trưng bày nhiều loại máy để bạn dễ dàng lựa chọn. Thông thường ở những cửa hàng lớn sẽ có nhân viên chuyên làm bánh tư vấn thêm cho bạn, qua đó bạn sẽ dễ chọn mua được máy trộn bột phù hợp hơn.

Hiện nay Điện máy BigStar đang cung cấp đầy đủ tất cả các loại máy trộn bột cũng như những thiết bị làm bánh khác với nhiều khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng gần xa trên khắp cả nước. Bạn có thể tham khảo các thiết bị máy làm bánh tại đây.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *