nhung-luu-y-khi-dung-may-tron-bot

Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bột làm bánh

0
(0)

Sử dụng máy trộn bột đúng cách sẽ giúp hạn chế sự thất bại của mẻ bánh, bên cạnh đó cũng giúp bánh làm ra ngon hơn và giữ cho máy hoạt động hiệu quả, bền lâu hơn. Chính vì thế mà ở bài viết này, Điện máy BigStar sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng máy trộn bột làm bánh để sử dụng máy hiệu quả hơn.

Tắt máy khi thay đổi tốc độ quay của càng trộn

Đây là lưu ý quan trọng luôn được nhà sản xuất cảnh báo đến người dùng qua bảng Attention (chú ý) được gắn trực tiếp ngay công tắc điều chỉnh của máy. Việc thay đổi đột ngột tốc độ đánh của càng trộn sẽ khiến cho máy nhanh giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy vì thế bạn nên lưu ý điều này khi tăng hoặc giảm tốc độ quay của càng đánh.

tat-may-khi-thay-doi-toc-do-danh

Không trộn quá năng suất của máy

Lưu ý tiếp theo cũng được các nhà sản xuất thông báo đến người dùng đó là năng suất tối đa của máy. Việc trộn quá lượng bột mà máy có thể đánh không chỉ khiến cho càng trộn dễ bị đứng cho không đủ tải, máy mau nóng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy rất nhanh.

Ứng với mỗi nhu cầu trộn bột nhiều hoặc ít mà có máy phù hợp riêng. Vì thế khi sử dụng bạn nên tuân thủ các lưu ý từ nhà sản xuất để giữ cho máy hoạt động hiệu quả trong thời gian dài nhất có thể.

Sử dụng càng đánh phù hợp

Thông thường ở những dòng máy trộn bột làm bánh chuyên dụng đều có 3 càng đánh gồm càng nhồi, càng trộn và càng đánh trứng. Để sử dụng mỗi càng đánh bạn sẽ tắt máy, tháo càng đang gắn sẵn bên trong máy và thay vào càng đánh bạn cần dùng. Để trộn bột thì bạn phải dùng móc hình móc xoáy, đánh trứng thì bạn dùng phới lồng và trộn hỗn hợp thực phẩm lỏng khác thì bạn chọn càng hình lá. Nên sử dụng đúng càng đánh ứng với yêu cầu của thực phẩm cần trộn để thành phẩm đạt được yêu cầu tốt nhất.

su-dung-cang-danh-phu-hop

Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cho bản thân bạn nên đặt máy trộn bột ở những khu vực khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng… tránh đặt máy ở những nơi ẩm thấp dễ bị rò rỉ điện hoặc điện không đủ mạnh làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Vệ sinh càng đánh và cối trộn sau mỗi lần sử dụng

Khối bột sau khi trộn thông thường sẽ đặc và khó cậy rửa. Vì thế sau khi hoàn thành một mẻ bột bạn nên ngâm cối trộn và càng đánh vào nước sạch, sau đó dùng vải lau sạch các vị trí dính bột, bạn có thể dùng nước rửa chén pha loãng với nước sạch để vệ sinh. Chú ý không dùng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc dùng các giẻ lau cứng có thể làm trầy xước bề mặt lớp vỏ của máy trộn bột.

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên quan tâm để sử dụng máy trộn bột đúng cách và đạt hiệu quả cao, góp phần tạo nên những mẻ bánh chất lượng, thơm ngon và hấp dẫn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *