nhung-luu-y-khi-su-dung-may-vat-long-ga

Những lưu ý khi sử dụng máy vặt lông gà

0
(0)

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy vặt lông gà được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được các lỗi không đang có khi vặt lông gà bằng máy như gà bị tróc da sau khi vặt lông, gà bị dập mỏ, gãy cổ hoặc gãy cánh…

Gà trần qua nước nóng chỉ ở mức khoảng 70 – 80oC

Trần (nhúng) gà qua nước sôi 100oC chỉ phù hợp khi nhổ lông gà bằng tay. Còn khi vặt lông gà bằng máy bạn chỉ nên trần gà qua nước nóng ở mức khoảng 70 độ C là đủ. Mức nhiệt này đảm bảo cho gà sau khi tiếp xúc với núm cao su vặt lông gà của máy sẽ được vặt sạch lông mà không bị tróc da, đảm bảo tính thẩm mỹ cho thành phẩm.

Không nên cắt tiết gà quá sâu

Nhiều bạn khi cắt tiết gà không để ý thường cắt rất sâu để lấy tiết cho nhanh. Việc này vô hình chung góp phần làm cho cổ gà bị hãy khi quay và va đập vào các núm cao su hai bên thành máy vặt lông, qua đó làm gà dễ bị gãy cổ sau khi vặt lông hơn.

Không cho chung gà và vịt vào vặt cùng một lúc

Lông vịt khó vặt hơn lông gà, đồng thời vịt cũng có kích thước lớn hơn. Nếu cho chung cả gà và vịt vào vặt cùng một lúc thì gà sẽ hoàn thành nhanh hơn, trong khi đó vịt chưa được vặt sạch lông nên sẽ rất bất tiện khi dừng máy để lấy gà ra trước, sau đó lại bật máy để vặt lông vịt. Lúc này lông vịt đã dần khô lại nên rất khó vặt lông.

Lắp nguồn cấp nước tự động, áp lực nước lớn để xả lông hiệu quả hơn

Nếu khu vực đặt máy vặt lông gà chưa chuẩn bị kịp thì bạn có thể xả nước bằng tay. Tuy nhiên, đây là cách thủ công trước đây không tối ưu để áp dụng cho máy vặt lông gà. Vì thế, sau khi mua máy về bạn nên lắp một đường cấp nước tự động gắn vào ống dẫn nước bên trên thùng máy.

Lưu ý:

Ưu tiên chọn nguồn cấp nước đặt ở trên cao để khi xả nước vào máy sẽ có lực mạnh hơn, giúp trôi lông nhanh chóng và không bị kẹt bên trong máy.

Bảo dưỡng máy vặt lông gà định kì

Máy vặt lông gà hoạt động hiệu quả nhờ vào hệ thống bánh đai dẫn động và các núm cao su vặt lông. Theo thời gian các núm cao su sẽ mòn hoặc gãy, bánh dai dẫn động hay còn gọi là dây curoa sẽ bị chùng. Vì thế để máy vặt lông gà luôn hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng máy bằng cách, kiểm tra và thay thế các núm cao su bị gãy, căng lại dây curoa hoặc thay dây curoa mới cho máy.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.