su-dung-may-se-bot-banh-mi-dung-cach

Sử dụng máy se bột bánh mì đúng cách

5
(1)

Máy se bột bánh mì 3 băng với 3 chức năng cán + vê + se bột thành hình bánh nhanh chóng, đẹp mắt ngày càng được sử dụng nhiều trong các cơ sở làm bánh mì. Máy se bột có thiết kế đơn giản tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và làm chủ được chiếc máy này hoàn toàn thì bạn nên tham khảo thêm những chia sẻ về cách sử dụng máy trong bài viết sau đây.

Cách thức hoạt động của máy se bột bánh mì 3 băng

Máy se bột bánh mì 3 băng được thiết kế gồm hai lô cán bột, một lưới vê bột và một lô se bột. Máy sẽ hoạt động như sau: bột được thả vào hai lô cán bột và được cán dẹp sau đó theo băng chuyền đi qua lưới vê bột, tại đây bột sẽ được cuộn tròn lại và tiếp tục theo băng chuyền đi qua lô se bột và được se thành hình bánh đi ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng máy se bột bánh mì đúng cách

Chú ý: Cần đảm bảo hỗn hợp bột sau khi trộn đạt đúng yêu cầu không quá khô và không quá nhão (*). Bột đạt là khi bạn ngắt một miếng bột và kéo tạo thành màn như hình bên dưới mà không bị rách.

kiem-tra-bot-da-dat-chua
Như hình thì bạn cần trộn thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là khối bột đạt yêu cầu

* Bột nhão và dính khi đi qua lô se bột sẽ không thể thạo thành hình bánh, thậm chí còn làm dính bột ở lô se bột, gây ảnh hưởng đến việc tạo hình bánh của máy ở những lần se bột tiếp theo.

Tạo hình bánh dài ngắn

Để tạo hình bánh theo đúng nhu cầu của bạn thì bạn sẽ cần phải điều chỉnh hai núm xoay nằm ở mỗi bên máy (tổng cộng 4 núm). Xoay núm theo chiều kim đồng hồ sẽ thu ngắn khoảng cách của lô se bột với băng chuyên bên dưới và như thế sẽ se bột thành hình bánh dài. Ngược lại, xoay núm ngược chiều kim đồng hồ sẽ nới rộng khoảng cách lô se bột với băng chuyền và cho ra hình bánh ngắn.

Khi xoay núm thì bạn sẽ xoay đều hai bên, xoay núm lớn trước và xoay núm nhỏ sau. Nên kiểm tra trước kích cỡ bánh bằng cách cho máy se vài thanh bột trước. Sau khi đã điều chỉnh máy cho ra thanh bột đúng yêu cầu thì bạn giữ nguyên các núm xoay và không điều chỉnh gì nữa, để mặc định cho những lần se bánh tiếp theo.

Với nhu cầu muốn bánh có nhiều hoặc ít lớp thì bạn sẽ điều chỉnh núm xoay ở hai lô cán bột. Khoảng cách giữa hai lô cán bột càng rộng thì bánh càng ít lớp và ngược lại.

Lưới vê bột và các băng chuyền của máy se bột được làm bằng inox và nhựa đặc nên bạn sẽ không phải lo về tiêu chí an toàn vệ sinh trong quá trình làm bánh. Tuy nhiên để đảm bảo cho máy luôn sạch sẽ thì bạn nên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng và nên có các vật dụng che chắn để tránh bụi bặm bám trên các bang chuyền của máy.

Sử dụng máy se bột đúng cách không phải là công việc quá khó. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề được chia sẻ ở trên để có thể sử dụng máy se bột cho hiệu quả cao và đảm bảo độ bền của máy. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về máy se bột từ đó có thể làm chủ được máy trong quá trình sử dụng.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.