su-dung-may-tron-bot-lam-banh-dung-cach

Sử dụng máy trộn bột làm bánh đúng cách

Việc sử dụng máy trộn bột làm bánh đúng cách sẽ góp phần giúp bánh làm ra ngon hơn, hạn chế thất bại của mẻ bánh đồng thời giúp tăng tuổi thọ, độ bền của máy. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy trộn bột làm bánh đúng cách nhất nhé.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các cảnh báo ghi trên máy

Trong mỗi thùng máy trộn bột luôn có một quyển sách nhỏ hướng dẫn sử dụng và những lưu ý khi vận hành máy để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền cho máy. Vì thế bạn nên bỏ một chút thời gian để đọc các hướng dẫn và lưu ý của nhà sản xuất để tránh cách sai lầm không đáng có.

may-tron-bot-lam-banh-ngot
Máy trộn bột làm bánh ngọt model B30

Ngoài ra, khi sử dụng máy trộn bột bạn nên chọn vị trí đặt máy ở những khu vực bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát. Nếu dùng máy trộn bột để bàn thì bạn nên chú ý bàn phải chắc chắn, không bị rung lắc khi cho máy chạy. Trường hợp dùng các loại máy trộn bột làm bánh chuyên dụng có công suất và kích thước lớn thì bạn nên đặt trực tiếp ở dưới nền đất, đa phần các dòng máy này đều có thiết kế chân máy chắc chắn cũng như có gắn chân đế cao su bám trụ và chống rung lắc.

2. Chỉnh tốc độ quay của càng trộn từ chậm đến nhanh

Dù bạn trộn bột để làm bất kì loại bánh nào thì cũng nên cho máy chạy từ chậm đến bạn. Thứ nhất là để bột không bị bắn ra ngoài khi càng trộn quay, thứ hai là để hỗn hợp bột được trộn đều, thứ ba là giúp cho máy hoạt động được tốt trong thời gian dài.

3. Không nên cho máy trộn bột với năng suất tối đa

Nếu máy có thể trộn tối đa 5kg bột thì bạn chỉ nên trộn khoảng 4kg/lần. Việc thường xuyên cho máy chạy hết tốc lực với năng suất tối đa sẽ nhanh làm giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra việc trộn với năng suất vừa phải sẽ giúp cho máy có thể hoạt động tốt trong nhiều mẻ liên tục, không lo nóng máy.

4. Tắt máy khi thay đổi tốc độ quay của càng trộn sau đó hãy bật lại

Ở những dòng máy trộn bột chuyên dùng làm bánh ngọt thì thường máy có 3 tốc độ đánh dành cho 3 loại móc (càng) trộn khác nhau. 3 loại móc trộn gồm móc trộn bột hình xoắn lưỡi câu, phới đánh trứng và móc trộn thực phẩm hình chiếc lá. Dựa theo nhu cầu sử dụng, bạn sẽ lắp càng trộn và chỉnh tốc độ đánh tương ứng. Và luôn luôn nhớ rằng khi muốn thay móc trộn hay thay đổi tốc độ càng đánh, bạn phải cho máy ngừng hoạt động, sau đó thực hiện điều chỉnh rồi mới cho máy hoạt động lại.

3-nac-chinh-toc-do-quay-cang-danh-bot
3 nấc chỉnh tốc độ quay của càng đánh bột

5. Thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng máy theo định kì

Sau mỗi lần trộn bột làm bánh, bạn nên lau chùi và vệ sinh cối trộn, càng đánh sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tăng độ bền cho máy. Nếu máy không sử dụng thì bạn nên đóng thùng với các mốt che chắn chống trầy xước các góc cạnh của máy, bảo quản máy nơi khô ráo, thoáng mát.

Sau một thời gian dài sử dụng máy lại thì bạn nên tra dầu vào chốt quay nơi lắp càng đánh để máy hoạt động trơn chu hơn. Chỉ cần lưu ý 5 vấn đề nêu trên là bạn đã có thể sử dụng máy trộn bột làm bánh một cách dễ dàng mà không lo làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như độ bền của máy. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức bổ ích để sử dụng máy trộn bột làm bánh ngày càng hiệu quả hơn.

2 thoughts on “Sử dụng máy trộn bột làm bánh đúng cách

  1. Trần Thanh Tâm says:

    Xin cho biết nguyên nhân của máy trộn bột Vintage, khi hoạt động lại tích điện ở thố bột, kêu lách tách, dùng bút thử điện chạm vào thì đỏ đèn … Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục…
    Tôi tên Trần Thanh Tâm
    Email trantam193@gmail.com
    ĐTDĐ : 0918177956

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *