chuc-nang-cap-nuoc-tu-dong-tu-nau-com

Tìm hiểu về chức năng cấp nước tự động của tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm ngày nay với chức năng cấp nước tự động giúp cho việc nấu cơm được diễn ra dễ dàng, thảnh thơi và an toàn hơn cho người dùng. Chức năng này có thật sự cần thiết với tủ nấu cơm? Hãy cùng khám phá chức năng cấp nước tự động đầy hữu ích của chiếc tủ nấu cơm ở ngay bên dưới nhé!

Nếu như có tìm hiểu qua thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy một bộ phận mà bất kể là nấu cơm Trung Quốc hay Việt Nam đều phải có, đó chính là hệ thống cấp nước của tủ. Chính nhờ bộ phận này mà việc cấp nước cho tủ trong suốt quá trình hoạt động được diễn ra liên tục và hoàn toàn tự động.

Sự cần thiết của hệ thống cấp nước tự động

Vì tủ nấu cơm dựa trên hơi nóng được tạo ra nhờ vào việc làm sôi nước trong khoang chứa. Do đó nước phải luôn được cung cấp ở mức ổn định trong suốt quá trình nấu chính là điểm cần được lưu ý khi sử dụng tủ.

Tủ được thiết kế hoàn toàn kín hơi để cơm được chín nhanh hơn và cho chất lượng đều, đảm bảo hơn. Vì thế mà việc đóng mở tủ nhiều lần trong quá trình tủ đang hoạt động vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng lại vừa tốn điện. Ngoài ra mở tủ nếu không cẩn thận hay vội vàng người dùng rất có thể sẽ bị bỏng nhiệt, gây mất an toàn khi sử dụng.

Khi có hệ thống tiếp nước tự động, bạn sẽ không phải trong tình trạng lo lắng tủ sẽ thiếu nước và phải canh chỉnh thời gian để tiếp nước cho tủ. Với thời gian này bạn có thể thảnh thơi làm được rất nhiều việc khác.

Đó là những lý do mà hệ thống cấp nước tự động chính là bộ phận cần thiết và quan trọng nhất đối với một chiếc tủ nấu cơm. Vậy thì bộ phận này có cấu tạo gì đặc biệt và nguyên lý hoạt động của nó được diễn ra như thế nào?

Cấu tạo của hệ thống cấp nước tủ nấu cơm

Bộ phận này được đặt tại khoang chứa nước của tủ. Hệ thống cấp nước tự động của tủ được thiết kế bao gồm một quả cầu phao được nối trực tiếp với van tiếp nước. Khớp nối giữa trục của cầu phao với van tiếp nước có một lớp gioăng cao su chịu nhiệt tốt, đảm bảo nước không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Hệ thống này được làm bằng thép không rỉ cho chất lượng đảm bảo, tuổi thọ cao. Do đó nếu nguồn nước sử dụng đảm bảo và được vệ sinh thường xuyên thì quả cầu tiếp nước của hệ thống có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian rất dài.

Cơ chế hoạt động hệ thống cấp nước tự động

Nước trong tủ sẽ được tự động bơm vào và ngắt theo sự chuyển động lên xuống của quả phao tiếp nước. Trong trường hợp sau khoảng một thời gian nấu, nước bốc hơi và cạn dần, theo tự nhiên phao sẽ hạ xuống và tạo một khe hở cho nước đi vào. Lúc này nước từ nguồn sẽ đi qua ống dẫn, chảy ra giữa thân van và chảy vào tủ.

Nước sẽ được bơm vào tủ cho đến một khối lượng nhất định. Khối lượng này sẽ tùy thuộc vào điều chỉnh của người sử dụng. Và đa phần mực nước an toàn sẽ cao hơn những thanh nhiệt nước trong khoang chứa. Điều này đảm bảo việc thanh nhiệt luôn được hoạt động trong tình trạng có nước, hạn chế tối đa hiện tượng cháy, nổ thanh nhiệt có thể xảy ra khi nước không được cung cấp đủ cho khoang.

Khi khối lượng nước bơm vào đã đạt yêu cầu, với sự dâng lên của mực nước trong khoang, quả cầu phao sẽ được nâng lên trên mặt nước tạo nên một lực ép giữa trục cầu phao với van tiếp nước, đóng sát vào thành van làm cho nước ngừng không chảy vào tủ nữa. Gioăng cao su sẽ giúp cho nước không bị rò rỉ ra bên ngoài gây lãng phí.

Chu kỳ cứ được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình tủ hoạt động. Cứ như vậy hệ thống sẽ có thể hoạt động liên tục không ngừng nghỉ mà hoàn toàn không cần đến sự can thiệp của con người.

Trên đây là trọn vẹn những thông tin mà bạn cần khi tìm hiểu về chức năng cấp nước tự động của tủ nấu cơm. Với những tiện ích mà nó đem lại thì giờ đây bộ phận tiếp nước tự động cho tủ là một phần cần phải có của một chiếc tủ nấu cơm. Khi chọn mua tủ nấu cơm bạn cũng cần quan tâm và đảm bảo bộ phận này còn vận hành tốt để có thể sử dụng tủ được hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *