Cách làm bánh trung thu truyền thống: nhân đậu đỏ trứng muối

Còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến tết trung thu. Đây là dịp đặc biệt để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng trò chuyện, nhâm nhi vài tách trà, ăn bánh và vui đùa cùng các bé. Trong những dịp đoàn viên hiếm hoi như thế thì sẽ ý nghĩa hơn nữa khi ta tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngon miệng và an toàn cho sức khỏe. Ở bài này, Điện máy BigStar xin chia sẽ đến các bạn một trong những cách làm bánh nướng trung thu truyền thống rất hay mà BigStar sưu tầm được tại kênh làm bánh The Wolf’s Kitchen.

Làm bánh nướng trung thu nhân đậu đỏ trứng muối

Nguyên liệu:

– 100ml nước đường bánh nướng

– 25ml dầu ăn

– ½ muống café nước tro tàu

– 150g bột mì

Bước 1: Chia bột mì thành 2 phần, cho từ từ từng phần vào một bát lớn đã có sẵn nước đường, sau đó trộn đều thành một khối.

Xem thêm: máy trộn bột mì làm bánh trung thu

Bước 2: Bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Dùng rượu trắng rửa sơ 10 quả trứng muối, để ráo nước. Chuẩn bị 500g nhân đậu đỏ, chia nhân thành mỗi viên 50g.

Bước 4: Dùng tay ấn một lõm nhỏ ở viên nhân và cho trứng muối vào bọc lại, thực hiện lặp lại cho các viên nhân khác.

Bước 5: Lấy khối bột ở bước 2 đem chia thành mỗi viên trọng lượng 25g/viên. Khối lượng vỏ và nhân là 1:2, tiếp tục dùng tay ấn xẹp viên bột, đặc nhân (thực hiện ở bước 4) ở giữa và bọc lại. Sau đó cho vào khuôn để tạo hình bánh hoa văn.

Bước 6: Nướng bánh

Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng lần 1 trong vòng 7 – 8 phút. Đến khi vỏ bánh chuyển sang màu hơi sậm một chút và khô thì lấy khay bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội 10 phút, phết mặt bánh bằng hỗn hợp (1 lòng đỏ trứng, 30ml nước, 15ml mật ong) cho khay vào lò, tiếp tục nướng lần 2 khoảng 8 – 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng lần 2 được ½ thời gian thì xịt phun xương nước lên mặt bánh. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội 10 phút. Nướng lần 3 khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C… đến khi mặt bánh vàng đều, để bánh nguội trên vỉ hong, bánh lên màu đẹp và vỏ sẽ mềm hơn từ 2 – 3 ngày.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu

Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng từ 3 – 4 ngày, ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Đây là video hướng dẫn chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm: