Hướng dẫn làm mứt dừa mứt trái cây bằng tủ sấy mứt

Mứt dừa, mứt trái cây là món ăn quen thuộc trong dịp Tết ở Việt Nam. Để làm được những mẻ mứt thơm ngon, trước đây thường phải dùng phương pháp thủ công truyền thống để làm khô miếng mứt, vừa tốn kém thời gian, công sức mà lại làm giảm giá trị của món ăn. Với sự ra đời của tủ sấy mứt người làm mứt giờ đây chỉ cần vài thao tác trên bảng điều khiển là đã có thể sấy khô mẻ mứt rất thơm ngon rồi. Hôm nay, Bigstar sẻ hướng dẫn làm mứt dừa mứt trái cây bằng tủ sấy mứt hãy cùng Bigstar tìm hiểu về phương pháp nhé!

Hướng dẫn làm mứt dừa bằng tủ sấy hoa quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí quyết để có món mứt dừa sấy đạt chuẩn chất lượng đó là lựa chọn được những quả dừa có nhiều cơm, là dừa non vừa. Dừa mua về gọt sạch phần vỏ nâu. Thái dừa thành những sợi mỏng vừa, không được mỏng quá vì trong quá trình làm sợi dừa non sẽ se lại nhỏ nữa nên thái mỏng quá sợi mứt dừa teo nhỏ, nên thái dày một chút.

Bước 2: Chần dừa

Sau đó, đem chần cùi dừa non trong nồi nước sôi có chút muối từ 1-3 phút rồi vớt ra ngay để ráo. Dừa non nhiều dầu hơn vì thế nên chần.

Bước 3: Ngâm đường

Ngâm dừa trong đường cho đến khi dừa trong lại. Lưu ý nên vắt thêm chút chanh, ướp cùng dừa mục đích để khi sên mứt sẽ làm cho đường dẻo và không bị lại đường.

Bước 4: Sây mứt dừa

Sau khi ngâm dừa xong thì xếp dừa vào khay sấy, không xếp chồng lên nhau, hoặc xếp quá dày để hơi nóng dễ dàng lưu thông. Điều chỉnh nhiệt độ sấy thích hợp và thực hiện sấy khô. Như vậy là đã hoàn thành xong món mứt dừa thơm ngon.

Hướng dẫn làm mứt trái cây bằng tủ sấy hoa quả

Bước 1: Chọn hoa quả

Trái cây dùng để sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Bạn có thể chọn những loại như chuối, mít, táo, cam, xoài… để sấy.

Bước 2: Sơ chế

Hoa quả mua về rửa sách bằng muối, để khô. Sau đó cắt thành những miếng vừa ăn, tách hạt nếu hạt to. Lưu ý nếu sấy nhiều loại trái cây cùng lúc thì canh sao cho có thể khô cùng lúc. Tẩm ít đường cho những loại trái cây.

Bước 3: Sấy

Xếp trái cây vào khay, lưu ý không xếp chồng lên nhau, hoặc xếp quá dày. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, thường thì với trái cây sẽ sấy trong khoảng 40- 60°C. Như vậy là bạn đã có được món mứt trái cây thơm ngon bằng tủ sấy mứt.

Việc sử dụng tủ sấy mứt sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được độ ẩm khi sấy. Thành phẩm mứt tạo ra sẻ tốt hơn. Miếng mứt không bị quá khô, đảm bảo đủ mềm để khi ăn vẫn giữ được vị tự nhiên. Đồng thời miếng mứt không bị chảy nước trong quá trình bảo quản, đóng gói.

Hy vọng qua hướng dẫn làm mứt dừa mứt trái cây bằng tủ sấy mứt mà BIGSTAR chia sẻ sẽ giúp bạn có thể làm được món mứt ngon cho gia đình vào dịp tết.

Sản phẩm tham khảo: Máy rang hạt, Máy thái rau củ quả, Tủ sấy công nghiệp

One thought on “Hướng dẫn làm mứt dừa mứt trái cây bằng tủ sấy mứt

  1. Pingback: Giá mứt dừa trên thị trường 2021 chi tiết - Moviee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *