Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy cưa xương cắt cá đông lạnh

0
(0)

Máy cưa xương cắt cá đông lạnh từ lâu đã là thiết bị công nghiệp quan trọng trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,…vv. Dòng máy này được sử dụng nhiều để chế biến thực phẩm đông lạnh với chức năng cắt các khối cứng như: Thịt bò Úc đông lạnh, giò heo đông lạnh, các loại xương, cá đông lạnh…vv.

Tuy nhiên, để đảm bảo vận hành máy cưa xương công nghiệp an toàn và hiệu quả. Thì người vận hành máy luôn cần được trang bị các kiến thức sau đây khi sử dụng và vệ sinh máy.

Hướng dẫn sử dụng máy cưa xương cắt cá đông lạnh

Để sử dụng và vận hành máy cưa xương được an toàn tuyệt đối. Cũng như giúp tuổi thọ máy được bền lâu hơn. Thì khách hàng cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

– Bước 1: Kiểm tra lưỡi cưa

Để kiểm tra toàn bộ lưỡi cưa bạn cần mở máy để quan sát. Sau đó kiểm tra độ sắc của lưỡi cưa và độ căng trùng của lưỡi. Nếu lưỡi cưa không đủ sắc thì sẽ làm giảm hiệu quả công việc. Lúc này bạn nên tiến hành thay lưỡi cưa mới.

– Bước 2: Kiểm tra nguồn điện

Các máy cưa xương inox của BIGSTAR đều sử dụng nguồn điện 220V tiện lợi. Do đó, bạn cần kiểm tra điện áp đầu vào. Kiểm tra đường dây, tránh tình trạng hở điện sẽ rất nguy hiểm.

– Bước 3: Kiểm tra các phần khác

Bạn cần đặt máy ở một vị trí chắc chắn, vừa tầm với người sử dụng. Đồng thời, kiểm tra các chốt và các ốc vít của máy. Việc làm này để đảm bảo độ chắc chắn. Và tránh hiện tượng lỏng ốc gây sự cố trong vận hành.

– Bước 4: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước khi tiến hành khởi động máy.

– Bước 5: Khởi động máy

Mỗi máy cưa xương đều có các công tắc khác nhau. Bạn cần chú ý đặc điểm của từng máy để tiến hành vận hành. Lưu ý không nên đưa nguyên liệu vào ngay. Nên để máy chạy thử vài phút. Nếu máy hoạt động ổn định thì sẽ tiến hành đẩy xương qua.

– Bước 6: Điều chỉnh độ dày

Trên mỗi bàn cưa xương đều có thanh chắn xương và thước đo để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Khi đặt nguyên liệu cần đặt sát vào thanh chắn xương để đảm bảo đúng kích thước đã điều chỉnh.

– Bước 7: Sử dụng cần gạt xương

Máy cưa xương cắt cá đông lạnh đều được thiết kế với cần gạt xương để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn hãy để tay trái cầm cần gạt xương. Sau đó từ từ đẩy nguyên liệu: xương bò, xương heo, thịt, cá đông lạnh,… qua lưỡi cưa. Còn tay phải giữ phần còn lại từ từ đẩy theo. Tuyệt đối không đẩy xương trực tiếp bằng tay mà không sử dụng cần gạt.

– Bước 8: Tắt máy và đưa thành phẩm ra ngoài

Hiện tại BIGSTAR đang cung cấp đến khách hàng dòng máy cưa vớibàn cố định và bàn lật. Nếu sử dụng bàn cố định bạn sẽ cần dùng dụng cụ để gạt xương ra ngoài. Còn bàn lật có thể nghiêng 90 độ giúp đưa xương ra ngoài dễ hơn.

Dù sử dụng dòng máy nào, bạn cũng nên tắt máy trước khi đưa xương ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối không được tắt máy đột xuất. Để tránh tình trạng đứt lưỡi cưa gây nguy hiểm cho người vận hành.

Bài viết tham khảo:

Cách vệ sinh máy cưa xương cắt cá đông lạnh đơn giản

Vệ sinh máy cưa xương cắt cá đông lạnh là một phần quan trọng để đảm bảo độ bền cho máy lâu dài. Cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để vệ sinh máy cưa xương cắt cá đông lạnh bạn cần làm theo những bước như sau:

  • Trước khi vệ sinh cần đảm báo máy đã tắt. Khi vệ sinh máy không được vệ sinh trực tiếp bằng nước. Tránh để nước dính vào động cơ bên trong máy có thể gây hỏng hóc máy.
  • Máy có khay chứa vụn xương, cần đưa ra vệ sinh trước. Sau đó mới tiến hành vệ sinh bên ngoài máy như bàn cưa xương, các khung máy bên ngoài.
  • Tiếp theo mở máy và vệ sinh bên trong máy, đặc biệt chú ý vệ sinh lưỡi cưa. Khi vệ sinh cần cẩn thận và tránh để đọng lại vụn xương. Điều này có thể gây hoen gỉ máy gây mất vệ sinh.
  • Nếu một thời gian dài không sử dụng máy. Thì bạn cần tra một lớp dầu ăn lên lưỡi cưa để đảm bảo lưỡi giữ được độ sáng bóng và sạch sẽ.

Bảng giá máy cưa xương cắt cá đông lạnh hiện nay

Nếu bạn đang cần thay mới hoặc mua máy cưa xương mà chưa biết nên mua loại nào. Thì hãy tham khảo ngay bảng giá máy cưa xương cắt cá đông lạnh mới nhất tại Điện máy BIGSTAR dưới đây:

STTTên sản phẩmLưỡi cưaGiá bán
1Máy cưa xương JG210B
1650 mm15tr500
2Máy cưa xương inox W280A
1830 mm16tr500
3Máy cưa xương nhôm W280CA
1850 mm14tr500
4Máy cưa xương inox F210A1650 mm15tr500
5Máy cưa xương nhôm BG-210
1850 mm9tr
6Máy cưa xương Inox JG-210X
1850mm15tr500
7Máy cưa xương inox XH-210
1650 mm16tr500
8Máy cắt xương J310
2000mm21Tr500
9Máy cưa xương bò heo J210
1650mm14tr500
10Máy cưa xương inox JG210
1650mm15tr500
11Máy cưa xương inox JG210XP
1850mm15tr500
12Máy cưa xương inox HX-210A
1650mm15tr500
13Máy cưa xương inox HD-210
1650mm9Tr500
14Máy cưa xương BERJAYA BJY-BSM650
1650mm33Tr500

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại đây:

Video tham khảo các sử dụng máy cưa xương cắt cá đông lạnh BIGSTAR

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

2 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy cưa xương cắt cá đông lạnh

  1. Pingback: Tổng hợp các dòng máy thái thịt giá rẻ trên thị trường hiện nay | Điện máy BigStar

  2. Pingback: Giá máy cắt xương máy cắt thịt cá đông lạnh hiện nay bao nhiêu tiền? | Điện máy BigStar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *