LINH KIỆN MÁY THÁI THỊT

0
(0)

I. Giới thiệu

Thông thường sau khi sử dụng máy thái thịt một thời gian dài, lưỡi dao sẽ không còn sắc bén, bị mòn nhiều nên lát thịt cắt ra cũng không đẹp và đều nữa. Đến lúc này, bạn cần phải thay thế lưỡi dao cho máy thái thịt ngay để đảm bảo năng suất.Lưỡi dao là một linh kiện cực kỳ quan trọng của máy thái thịt. Bởi chúng quyết định đến độ dày mỏng của những lát cắt mà bạn mong muốn. Một lưỡi dao tốt đòi hỏi về độ bền và sự sắc bén nhất định.Hiện nay, Điện máy Bigstar đang phân phối 3 loại lưỡi dao là lưỡi dao máy cắt thịt sống, lưỡi dao máy cắt lát thịt, bộ dao máy thái thit QX.

II. Phân loại

Lưỡi dao máy cắt thịt sống (75.000 giảm còn 58.000 VNĐ)

Lưỡi dao máy cắt thịt sống là linh kiện được dùng để thay thế lưỡi dao trong máy khi chúng bị hỏng, sứt mẻ hoặc không còn sắc bén.Đặc biệt, mỗi loại máy thái thịt sẽ có số lưỡi dao gắn trong máy khác nhau nên bạn cần xác định số lượng lưỡi dao cần thay thế trước khi mua.luoi-dao-may-cat-thit-song-1Các sản phẩm có thể thay thế lưỡi dao máy cắt thịt sống:
 • Máy cắt thịt sống DQ-1
 • Máy thái thịt bò sống JZ
 • Máy thái thịt công suất lớn QW
 • Máy thái thịt mini giá rẻ RS-70D
 • Máy thái thịt sống FY
 • Máy thái thịt sống QX
 • Máy thái thịt tươi sống CT-10
  Ngoài 7 dòng máy thái thịt kể trên, lưỡi dao máy cắt thịt sống còn có thể thay thế được cho một số dòng máy mà Điện máy BigStar không cung cấp.Một số lưu ý khi thay thế lưỡi dao máy cắt thịt sống:Trước khi cho thịt vào thái bạn cần kiểm tra kỹ thịt còn dính xương hay vật lạ nào không. Nếu lưỡi dao mà cắt trúng xương hay bất kỳ vật cứng nào khác thì chúng có thể bị sứt mẻ ngay lập tức hoặc về lâu dài sẽ không còn được tốt như các lưỡi dao khác.Cần vệ sinh sạch sẽ lưỡi dao và máy sau khi sử dụng xong. Nếu lưỡi dao không được vệ sinh sạch sẽ thì lâu ngày các chất trong thịt sẽ bám vào và khi đó chất lượng của lưỡi dao sẽ giảm sút đáng kể.
Ngoài ra, trong trường hợp bạn không thể tự thay thế lưỡi dao thì có thế đem máy tới Điện máy BigStar để được hỗ trợ thay lưỡi dao.

Lưỡi dao máy cắt lát thịt (2tr300 VNĐ)

Lưỡi dao máy cắt lát thịt là một trong những dụng cụ hỗ trợ quan trọng của máy thái thịt. Linh kiện này thường được sử dụng để thay thế cho các dòng máy thái thịt tự động như:
 • Máy cắt lát thịt ES-300
 • Máy cắt lát thịt ES-250
 • Máy cắt lát thịt tự dộng SL-300E
 • Máy cắt lát thịt SL-300F.
 Đặc biệt, lưỡi dao máy cắt lát thịt có nhiều loại kích thước khác nhau và giá bán cũng khác nhau. Cho nên, khi cần mua lưỡi dao máy cắt lát thịt, bạn cần cung cấp cho chúng tôi biết mã máy bạn đang sử dụng hoặc có thể đem máy đến trực tiếp công ty Điện máy BigStar để được hỗ trợ mua sản phẩm.luoi-dao-may-cat-lat-thit-4Một số lưu ý khi thay thế lưỡi dao cắt lát thịt
 • Khi bạn tháo lắp lưỡi dao để vệ sinh máy hoặc để thay thế lưỡi dao thì nên đeo bao tay vải để đảm bảo an toàn cho chính mình.
 • Để lưỡi dao máy được bền hơn, bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Lạm dụng mài lưỡi dao khi không thực sự cần thiết cũng làm giảm tuổi thọ của lưỡi dao.
 • Nếu khối thịt quá đông thì bạn nên rã đông hoặc đợi khối thịt đó bớt cứng hơn để lưỡi dao được bền hơn.

Bộ dao máy thái thịt QX (3tr750 giảm còn 3tr500)

Bộ dao máy thái thịt QX là linh kiện quan trọng của máy thái thịt QX. Bởi vì, trong quá trình sử dụng máy thái thịt sống QX có thể bạn sẽ cần mua thêm bộ lưỡi dao có độ dày, mỏng khác nhau hoặc cần thay thế cho bộ dao đã cũ. Hiện nay, Điện máy BigStar đang cung cấp các bộ dao máy thái thịt QX có độ dày mỏng của mỗi bộ như sau: 2mm – 2.5mm – 3mm – 3.5mm và 5mm.bo-dao-may-thai-thit-QXKhi mua bộ dao máy thái thịt sống QX bạn cần mua đúng chủng loại để tránh trường hợp bộ dao không gắn vào được máy. Trong đó, trên thị trường có hai dòng máy QX mà khách hàng cần phân biệt:
 • Loại cũ : Khi đút bộ dao vào trục máy thì chỉ có 1 con ốc văn bộ dao.
 • Loại mới: Sau khi đun bộ dao vào 2 trục của máy thì sẽ có 2 con ốc 2 bên trục để siết bộ dao lại.
Hiện nay chúng tôi cung cấp cả 2 loại máy nhưng chỉ có máy QX loại mới BigStar cung cấp mới có bộ dao 2mm chuyên cắt thịt bò tái mỏng.Những lưu ý khi sử dụng bộ dao máy thái thịt sống QX:
 • Đảm bảo thịt cho vào máy để cắt không còn dính xương hay các vật lạ cứng khác. 
 • Vệ sinh bộ lưỡi dao sạch sẽ sau khi sử dụng xong.

III. Kết luận

Mặc dù làm bằng chất liệu tốt nhưng nếu bảo quản không kĩ thì sẽ làm giảm tuổi thọ của lưỡi cắt. Vì vậy, cách bảo quản tốt nhất là bạn luôn vệ sinh máy thật sạch sẽ., đồng thời nếu không sử dụng máy trong một thời gian thì bạn nên cho một ít dầu máy vào để lưỡi dao không bị gỉ sét, mất độ sắc bén.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.