mua-may-thai-thit-song-can-luu-y-gi

Mua máy thái thịt sống cần lưu ý những gì

0
(0)

Khi mua máy thái thịt sống. Nếu bạn là một khách hàng mới biết về sản phẩm này thì những lưu ý sau đây sẽ rất bổ ích cho bạn trong việc chọn mua một chiếc máy thái thịt sống phù hợp với yêu cầu của công việc.

1. Chọn máy có bộ dao phù hợp

Không như dòng máy thái thịt đông lạnh chỉ có một lưỡi dao. Máy thái thịt sống có nhiều lựa chọn cho bạn khi máy đi kèm các bộ dao thái ra độ dày mỏng thịt khác nhau. Các bộ dao có sẵn là 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm và 5mm. Trường hợp muốn dày hơn thì bạn phải đặt nhà cung cấp sản xuất riêng cho bạn. Lưu ý: không có bộ dao nào thái ra lát thịt mỏng hơn 2mm ở dòng máy thái thịt sống.

Việc chênh lệch chỉ từ 0.5 – 1mm của một lát thịt là rất khó hình dung. Vì thế nếu bạn chọn mua một chiếc máy thái thịt sống có giá thành cao, thì bạn nên mang thịt đến trực tiếp cửa hàng bán máy để thái thử xem độ mỏng của lát thịt có như ý bạn muốn hay không. Tránh trường hợp mua máy về, sử dụng rồi mới thấy dày hơn hoặc mỏng hơn so với nhu cầu chế biến của món ăn thì sẽ rất khó đổi trả.

Theo kinh nghiệm cung cấp máy của chúng tôi thì đối với từng nhu cầu cụ thể sẽ chọn những máy có bộ dao như sau:

  • Thái thịt bò tái: chọn bộ dao 2mm hoặc 2.5mm
  • Thái thịt chế biến món xào: chọn bộ dao 3 – 5mm
  • Chế biến món kho: chọn bộ dao 5mm

2. Chọn máy có công suất phù hợp

Máy thái thịt sống có nhiều phân khúc giá cũng như công suất lớn, nhỏ cho bạn lựa chọn. Dùng thái thịt với số lượng ít thì bạn nên chọn dòng máy thái thịt mini, để kinh doanh và chế biến số lượng lớn món ăn thì mua các loại máy công nghiệp có công suất cao hơn.

cong-suat-lon-nho

Ở những dòng máy công suất lớn bạn sẽ thoải mái cho máy hoạt động trong nhiều giờ liền để đáp ứng đủ năng suất. Với dòng máy mini gia đình thì bạn chỉ có thể cho máy chạy trong khoảng thời gian dưới 15 phút để đảm bảo độ bền của máy.

Một số phẩm máy thái thịt công suất lớn đang được bán tại Điện máy BigStar

3. Chọn đúng loại máy thái thịt sống

Máy thái thịt sống có hai dòng máy là máy cố định bộ dao và máy thay được bộ dao. Nếu nhu cầu của bạn cần chế biến nhiều món ăn thì nên chọn máy thay được bộ dao để khi cần thái thịt có độ dày hơn hoặc mỏng hơn so với bộ dao hiện tại bạn đang dùng thì bạn chỉ cần mua thêm bộ dao chứ không cần phải mua một máy mới.

thay-duoc-bo-dao

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về máy thái thịt để có thể chọn mua được cho mình một chiếc máy thái thịt sống như ý, đáp ứng tốt nhu cầu công việc của bạn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.