Nguyên nhân lưỡi cưa xương hay bị đứt khi dùng máy cưa xương

0
(0)

Lưỡi cưa là một bộ phận quan trọng của máy cưa xương. Lưỡi cưa phải có được độ sắc, bén cao thì mới có thể sử dụng được hiệu quả. Đạt được năng xuất cao, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của khách hàng.

Thế nhưng lưỡi cưa xương thường xuyên bị hư hỏng, đứt gây tổn kém chi phí vì phải thay mới tiên tục. Vậy nguyên nhân là do đâu?

1. Lưỡi cưa không đúng quy cách

Nên kiểm tra lưỡi cưa đã đúng quy cách chưa. Lưỡi cưa đạt yêu cầu là lưỡi cưa có độ căng vừa phải, không quá cứng cũng không quá lỏng. Nếu lưỡi cưa chưa đạt được độ căng đúng hãy dùng tay căng, trùng lưỡi cưa để điều chỉnh theo ý muốn.

2. Trục buly trên và dưới bị lệch

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc lưỡi cưa bị đứt là do trục buly trên không thẳng với trục buly dưới, bị vênh, lệch. Việc bạc đạn bị bể cũng khiến lưỡi cưa dễ bị đứt hơn.

Sản phẩm tham khảo: Máy cưa xương Inox JG-210X

3. Lắp đặt lưỡi cưa xương không đúng cách

Việc lắp đặt lưỡi cưa xương không đúng cách sẽ rất dễ bị đứt. Vì vậy trong quá trình lắp đặt phải thật sự cẩn thận. Khi lắp lưỡi cưa mới vào luôn đảm bảo đúng chiều, mũi nhọn (lưng lưỡi cưa không được cà vào thành buly). Sau đó điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa đến mức phù hợp.

4. Yếu tố con người ảnh hưởng đến lưỡi cưa

Con người chính là một yếu tố quan trong ảnh hưởng tới lưỡi cưa. Người vận hành máy cưa phải chuyên nghiệp. Thường xuyên đứng máy cưa và có kinh nghiệm trong khi cưa xương. Muốn lưỡi cưa bền lâu thì khi cưa xương bạn phải đẩy cần sao cho lưỡi cưa cắt đứt hoàn toàn khúc xương mới được bỏ xương ra. Việc làm này nhằm tránh trường hợp xương cứng làm bẻ gãy lưỡi cưa.

Sản phẩm tham khảo: Máy cưa xương bò heo J210

5. Biện pháp khắc phục tình trạng lưỡi cưa xương bị đứt

  • Các máy cưa xương được trang bị bộ lò xo căng lưỡi cưa. Tự động đàn hồi và điều chỉnh để lưỡi cưa luôn được kéo căng khi sử dụng. Nên thường xuyên kiểm tra tay tăng đưa chỉnh lưỡi cưa có bị kẹt hay bị hư lò xo trong hay không.
  • Tránh hoạt động máy với cường độ cao trong thời gian dài vì rất dễ sinh nhiệt, làm giảm độ bền của máy. Điều đó khiến lưỡi cưa bị mòn độ đàn hồi của lưỡi cưa cũng sẽ bị giảm, dễ đứt hơn. Bạn nên cho máy có thời gian nghỉ ngơi khoảng 10 phút cho máy nguội sau mỗi 30 phút sử dụng. Để máy hoạt động hiệu quả, sử dụng được lâu bền hơn.

  • Thương xuyên vệ sinh máy, tra dầu nhớt vào bạc đạn cũng giúp cho máy và lưỡi cưa có tuổi thọ lâu hơn.
  • Không nên tắt máy cưa xương một cách đột ngột vì điều này có thể sẽ khiến lưỡi cưa bị đứt.
  • Mỗi loại máy cưa xương sẽ có một độ dài lưỡi cưa nhất định. Vì vậy cần phải lựa chọn lưỡi cưa phù hợp để thay thế giúp đem lại hiểu quả sử dụng cao nhất.

Sản phẩm tham khảo: Lò nướng Salamander

Kết luận

Nếu bạn có thể hạn chế được những nguyên nhân vừa kể trên, lưỡi cưa sẽ sử dụng được bền và lâu dài hơn. Tránh được tình trạng phải thay mới lưỡi cưa thường xuyên do hư hỏng, đứt khi sử dụng, gây lãng phí.

Bạn còn đang phân vân không muốn mua lưỡi cưa xương ở đâu tốt và chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Điện máy BigStar. Bên cạnh đó, khi mua lưỡi cưa xương tại Điện máy BigStar bạn sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn tận tình cách chọn lưỡi cưa phù hợp với máy. Hoặc cách thay lưỡi cưa đơn giản tại nhà. Phương pháp sử dụng, vệ sinh bảo quản để tăng tuổi thọ lưỡi cưa,…vv.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ