loi-ich-cua-trai-dua

Những lợi ích của trái dừa mang lại

Cây dừa là một trong thực vật sống tại các khu vực nhiệt đới. Cây dừa không chỉ là đặc sản mà còn mang lại kinh tế rất lớn cho người dân bản địa như Indonesia, Thái Lan, Việt Nam,… Đặc biệt, trái dừa vừa là một thức uống giải khát, có thể làm món ăn, và có thể chữa bệnh.

Nước dừa không chỉ là nước giải khát?

– Những ngày hè oi bức, giải khát bằng 1 trái dừa ướp lạnh thiệt là tuyệt vời. Ở tại Việt Nam, vào mùa hè dừa như là thức uống giải khát không thể thiếu tại các vùng miền.

– Không chỉ là một thức uống giải khát, nước dừa có thể giải độc tố trong người. Khi bạn bị ngộ độc hãy uống nước dừa, bạn sẽ thấy rất khỏe khi ói hết chất độc ra bên ngoài, đó là biện pháp dân gian mà các vùng miền xứ dừa hay áp dụng.

– Nước dừa còn có thể chế biến những thực ăn ngon hơn. Như khử mùi tanh của cá khi làm gỏi cá, nấu nước sốt,…

Cơm dừa hay cùi dừa mang đến cho bạn sự bất ngờ?

– Cơm dừa hay còn gọi là cùi dừa được sử dụng như một món mà không phải cũng biết. Cùi dừa khô dầy và cứng, rất ít ai quan tâm đến nhưng đó là một món ăn tuyệt vời khi bạn biết chế biến. Cơm dừa được lấy ra và rửa sạch, sau đó cắt thành khúc nhỏ, kho với thịt để ăn cùng cơm hoặc bạn chiên với 1 ít đường, rất là ngon đấy.

– Cơm dừa cũng có thể làm nhân của một món xôi, chè,… Cơm dừa được bào nhuyễn, cùng với các nguyên liệu khác như nếp, đậu xanh, đậu tương,… sẽ tạo nên một món xôi, chè thật là hấp dẫn.

– Nước cốt dừa trong cơm dừa được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, nấu chè, sản xuất bánh kẹo,… Nước cốt dừa mang lại cho đồ ăn được béo ngậy mà không ngán, thơm ngon và đậm đà. Cơm dừa được vắt bằng máy ép nước cốt dừa, pha chế qua một số công đoạn, được lọc để lấy nước cốt tốt nhất.

Tinh dầu dừa cũng được làm từ cơm dừa ra, rất nhiều công dụng của tinh dầu dừa mà bạn phải ngạc nhiên. Tái tạo da, kích thích mọc tóc, làm trắng răng, dưỡng da, trị hôi nách, tốt cho bầu sữa của phụ nữ mang thai,… Sự tinh túy của tinh dầu dừa đã và được kiểm chứng qua những nghiên cứu khoa học mang lại cuộc sống.

Vỏ dừa là một nghệ thuật?

– Vỏ dừa được được sử dụng để làm chậu trồng hoa cảnh. Chất dinh dưỡng từ trong vỏ dừa khô như là một chất mùn đầy tươi tốt giúp cây hoa được nuôi dưỡng trong môi trường tốt. Bạn có thể kiểm chứng khi thấy những nhành hoa lan rừng được trồng trong những vỏ dừa khô.

– Vỏ dừa được sử dụng trong chế tác mỹ nghệ. Những tác phẩm thủ công trên vỏ đừa đã và đang là một nghề mang lại lợi ích cao về kinh tế cho người dân. Sự tinh xảo của những đường nét mang đến một bức nghệ thực đẹp đầy bắt mắt.

– Chúng ta cũng có thể dùng để là bát (chén) ăn cơm nữa đấy!

One thought on “Những lợi ích của trái dừa mang lại

  1. Pingback: Kinh ngạc với lợi ích mang lại từ nước cốt dừa từ sức khỏe cho đến việc làm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *