Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát

Ngày này việc sử dụng tủ đông, tủ mát trong để bảo quản thực phẩm đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu tại các gia đình, siêu thị, cửa hàng bách hóa, nhà hàng, khách sạn,… Việc sử dụng, vận hành tủ đông, tủ mát không quá khó khăn hay yêu cầu kỹ thuật cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng lại gặp những lỗi khiến cho việc bảo quản không hiệu quả. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát mà BigStar đã tổng hợp được. Với mục đích có thể giúp người sử dụng trang bị thêm kiến thức sử dụng tủ đông, tủ mát, tránh tình trạng mất mát không đáng có.

tủ mát 1 cửa LC-258

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát

Lưu ý khi sử dụng tủ đông, tủ mát mới mua

Những chiếc tủ đông, tủ mát mới mua về sẽ trải qua quá trình vận chuyển. Khiến nguồn gas trong tủ không ổn định. Do đó bạn không cắm nguồn điện ngày mà phải để yên tủ trong khoảng 3 tiếng. Để ổn định khí gas trong máy nén mới được cắm điện, tránh tình trạng sốc điện.

Sau khi đã cắm điện bạn nên để công suất làm lạnh thấp. Khoảng 4-8 tiếng và không cho bất cứ thực phẩm nào vào tủ. Công đoạn này sẽ giúp tủ làm quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột.

Trong quá trình tủ chạy không chứa thực phẩm, cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa thoát ra ngoài. Về sau thực phẩm trong tủ sẽ không bị bám mùi nhựa nữa.

Sau 4-8 tiếng bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

Vị trí nên đặt tủ đông

Vì trí để đặt những thiết bị làm lạnh nên tránh xa các thiết bị phát nhiệt lớn như: bếp gas, bếp điện, bếp từ… ít nhất khoảng 20cm. Bên cạnh đó phải đặt tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ.

Đặt tủ đông, tủ mát ở những bề mặt bằng phẳng và vững chắc. Không để tủ sát vách tường mà nên có khoảng cách giữa các bề mặt tường. Hoặc các vật dụng khác khoảng 10-15cm để đảm bảo tủ được thông thoáng.

Sắp xếp thực phẩm hợp lí

Nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau không có khoảng cách. Điều này sẽ khiến hơi lạnh không thể lan tỏa đều, làm lạnh cho tất cả thực phẩm. Còn đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hơn.

Trước khi cất trữ thức ăn vào tủ đông, tủ mát bạn nên cho thức ăn vào hộp đựng thực phẩm hoặc bọc kín bằng màn bọc thực phẩm. Điều này sẽ làm cho thức ăn giữ được độ tươi và độ ẩm tốt hơn trong môi trường lạnh. Ngoài ra thức ăn sẽ không bị lẫn mùi với các thực phẩm khác.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp

Khi cần bảo quản thực phẩm không nhiều bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng. Ngược lại khi bảo quản nhiều thực phẩm bạn nên để ở mức cao. Để tất cả thực phẩm đều đảm bảo được làm lạnh tốt nhất.

Vệ sinh tủ thường xuyên và hạn chế mở tủ ra quá lâu

Bạn nên vệ sinh tủ thường xuyên, khoảng hai hoặc ba tuần một lần. Để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện nảy nở. Nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất, tuổi thọ của tủ. Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các bề mặt của tủ. Cũng như các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn. Nhưng sau đó phải lau lại bằng nước sạch và lau khô.

Hi vọng với những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát mà BigStar đã chia sẻ, sẽ giúp bán sử dụng đông, tủ mát một cách tốt hơn, bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá tủ đông đứng tủ cấp đông trữ lạnh thịt cá rau củ

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn mẹo sử dụng tủ đông tủ mát tiết kiệm điện

Có thệ bạn quan tâm: Thanh lý tủ mát tủ lạnh tủ đông giá rẻ có nên mua?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *