Hướng dẫn mẹo sử dụng tủ đông tủ mát tiết kiệm điện

0
(0)

Tủ đông, tủ mát là những sản phẩm phải sử dụng điện thường xuyên cả ngày lẫn đêm  và hầu như không ngừng nghỉ. Vì vậy khi sử dụng khách hàng rất quan tâm đến điện năng tiêu thụ của tủ. Vậy sử dụng tủ đông, tủ mát như thế nào để có thể đảm bảo vừa tiết kiệm điện năng lại tăng tuổi thọ của tủ. Dưới đây là một số hướng dẫn mẹo sử dụng tủ đông tủ mát tiết kiệm điện. Khách hàng nên lưu ý khi sử dụng các sản phẩm này.

Hướng dẫn mẹo sử dụng tủ đông mát tiết kiệm điện mà bạn nên biết

Điều chỉnh nhiệt độ tủ

Khi thực phẩm bảo quản trong tủ không nhiều khách hàng nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng. Như với các sản phẩm tủ đông bình thường khách hàng có thể điều chỉnh ở mức 4,5 thay vì max để tiết kiệm điện năng, nếu sử dụng ít hơn khách hàng có thể điều chỉnh xuống mức 3, 2.

Sắp xếp thực phẩm hợp lý khoa học

Làm sao để có thể sắp xếp chúng một cách khoa học mà tủ vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến quy trình vận hành và chất lượng của tủ.

Nếu phải trữ lạnh nhiều thực phẩm thì kho sắp xếp đồ vào tủ bạn nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau. Để tránh tình trạng hơi lạnh tỏa không đều. Không đủ lạnh để bảo đảm thực phẩm tươi ngon. Đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín khe quạt gió. Vì sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và gây hao điện hơn.

Bạn nên lưu ý, không sắp xếp các loại thực phẩm che kín quạt gió làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ mát, dễ hao mòn và tổn thất điện năng.

Đối với thực phẩm tươi sống, nên sử dụng những hộp inox thay cho hợp nhựa. Bởi kim loại có tính dẫn lạnh cao hơn nên chúng làm lạnh nhanh hơn. Tiết kiệm điện năng, đảm bảo tủ mát được thoáng gió.

Không để thức ăn nóng vào tủ

Không được để thức ăn nóng vào tủ đông, tủ mát. Bởi tất cả hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa ra, làm ấm không khí bên trong tủ.

Lúc đó, máy nén của tủ sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn. Hoạt động nhiều hơn để làm mát lại không khí bên trong tủ. Như vậy, bạn khó lòng tiết kiệm được điện năng khi sử dụng tủ lạnh. 

Bên cạnh đó việc bạn đột ngột cho một thực phẩm nóng vào tủ đông hay tủ mát, sẽ dẫn đến hiện tượng “sốc nhiệt” cho thực phẩm. Đây là một điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển. Làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn của thực phẩm, khiến gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Hạn chế mở tủ

Trong quá trình sử dụng khách hàng nên hạn chế tối đa mở tủ. Để tránh làm hơi lạnh bị khuếch tán ra bên ngoài. Bộ phận làm lạnh sẽ phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ. Nếu khách hàng phải thường xuyên mở tủ để lựa chọn, quan sát thực phẩm thì nên sử dụng các loại tủ có nắp kính trưng bày.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ khoảng hai hoặc ba tháng một lần. Tránh để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện sinh sôi. Ngoài ra cũng nên vệ sinh phần rìa cao su của cửa tủ để không bị dính các dị vật. Giúp đóng khít tủ, không làm thoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng. Với các loại tủ đông nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần. Nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. Đối với bộ phận tản nhiệt khách hàng nên vệ sinh ít nhất một tháng một lần để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Trên đây là một số hướng dẫn mẹo sử dụng tủ đông tủ mát tiết kiệm điện và giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Mong rằng quý khách hàng đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Để có thể sử dụng hiệu quả các sản phẩm tủ đông, tủ mát.

Có thể bạn quan tâm: Tủ đông công nghiệp, Tủ mát, Tủ trưng bày bánh

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.