tai-sao-may-thai-thit-song-co-bo-luoc-dao

Tại sao máy thái thịt sống lại có bộ lược dao?

0
(0)

Khi sử dụng máy thái thịt sống bạn sẽ thấy có hai bộ lược dao được lắp xen kẽ giữ các lưỡi dao bên trong máy. Vậy bộ lược dao này có công dụng gì? Hãy cùng Điện máy BigStar tìm hiểu nhé.

Bộ lược dao gạt thịt ra ngoài sau khi cắt

Mỗi bộ dao sẽ được sắp xếp các lưỡi dao cách nhau theo một khoảng cách nhất định, có thể là 2mm, 3mm hoặc 5mm tùy vào độ dày mỏng của bộ dao. Khi máy hoạt động, các lưỡi dao này sẽ quay tròn và cắt thịt thành những lát thịt với độ mỏng đúng bằng khoảng cách các lưỡi dao. Thịt sau khi được cắt sẽ tiếp xúc với các lược dao và đi ra ngoài, nếu không có bộ lược dao thì những lát thịt sẽ tiếp tục quay theo lưỡi dao và kẹt trong máy.

Vật liệu và thiết kế của bộ lược dao

bo-luoc-dao-lam-bang-hop-kim-nhom

Do tiết xúc trực tiếp với thịt nên bộ lược dao được làm toàn bộ bằng inox hoặc hợp kim nhôm. Tùy theo mỗi dòng máy mà bộ lược dao này sẽ được thiết kế cố định hoặc rời. Riêng với dòng máy thay được bộ lưỡi dao thì bộ lược dao được bắt vít sẵn bên dưới các lưỡi dao, bạn sẽ không cần tháo rời mà có thể để nguyên như vậy khi vệ sinh, chỉ cần lúc lắp vào nhớ lắp bộ dao đúng tình trạng ban đầu đó là bộ lược nằm ở dưới, nếu lắp ngược máy sẽ không thái được thịt mà còn khiến cho thịt bị kẹt trong bộ dao, tháo ra rất khó khăn, vì thế bạn cần lưu ý điểm này.

Các sản phẩm máy thái thịt có bộ lược dao được bắt vít sẵn

-8%
8.500.000 

 

Trong số các dòng máy thái thịt sống thì có model máy thái thịt bò jz là có bộ lược dao hơi khó lắp (nếu chưa quen), chính xác là sẽ mất thời gian hơn khi lắp lược dao vào máy so với các sản phẩm khác. Bù lại thì máy jz cho khả năng thái thịt bò mỏng 2mm có thể nói là tốt nhất hiện nay.

cac-loai-luoc-dao

Cách tháo lắp bộ lược dao trong máy thái thịt

Thông thường bộ lược dao sẽ được lắp ở hai bên bộ lưỡi dao của máy. Để lấy bộ lược dao ra ngoài vệ sinh thì đầu tiên bạn cần tháo nắp máy, bạn sẽ thấy có hai thanh inox tròn dài đặt ở hai bên chốt phía trên lưỡi dao, bạn cầm hai đầu của mỗi thanh inox, lấy ra ngoài và vệ sinh bằng nước sạch, sau đó lắp lại sao cho đúng với ban đầu (mỗi lược dao sẽ nằm ở giữa hai lưỡi dao).

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết được công dụng của bộ lược dao bên trong máy thái thịt rồi phải không. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các bộ phận bên trong máy thái thịt, từ đó có thể sử dụng hiệu quả, tăng độ bền của máy.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

2 thoughts on “Tại sao máy thái thịt sống lại có bộ lược dao?

  1. Pingback: 3 tiêu chí hàng đầu khi chọn mua máy thái thịt - Điện máy BigStar

  2. Pingback: Máy cắt thịt bị kẹt thịt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.