Bộ dao máy thái thịt QX

5
(2)

Bộ dao máy thái thịt QX

Chiếc máy thái thịt của bạn có chất lượng và độ bền cao đến đâu thì chắc chắn rằng sau một thời gian dài sử dụng cũng cần phải được thay bộ lưỡi dao. Hay có một số dòng máy tạo được tiện lợi cho người dùng bằng việc có thể dễ dàng thay đổi được bộ dao với kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dung.

Điều này thường xảy ra ở những bộ dao của máy thái thịt QX – chiếc máy có thể cho ra được lát cắt với độ dày mỏng đa dạng bằng việc thay thế lưỡi dao tương ứng.

Bộ dao của máy thái thịt QX có rất nhiều lưỡi dao bên trong, số lượng lưỡi dao còn tùy thuộc vào độ dày mỏng lát cắt ra. Hiện nay, bộ dao máy thái thịt QX có nhiều kích cỡ cho người dùng lựa chọn, bao gồm: 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm và dày nhất là 5mm.

Toàn bộ lưỡi dao của máy được làm từ thép tôi cứng, đảm bảo chất lượng và an toàn, vệ sinh khi sử dụng. Các lưỡi dao này đươc xếp đều trên 2 trục rulo gắn trên một bộ khung. Khoảng cách các lưỡi dao được tính toán hợp lý để cho ra các lát cắt đều nhau với kích cỡ theo nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiện nay trên thị trường có 2 loại dòng máy QX. Vì thế để tránh việc mua nhầm bộ dao, bạn hãy kiểm tra kỹ:

Bộ dao loại cũ: Khi đút bộ dao vào trục máy thì chỉ có 1 con ốc để vặn bộ dao.

Bộ dao loại mới: Sau khi đun bộ dao vào 2 trụ của máy thì sẽ có 2 con ốc gắn ở 2 bên trục để siết bộ dao lại.

Hiện nay tại Bigstar có cung cấp cả 2 loại bộ dao của QX, nhưng chỉ với dòng máy mới mới có bộ dao 2mm (chuyên dùng để cắt bò tái).

Các vấn đề cần lưu ý nếu muốn đảm bảo độ bền cho bộ dao máy thái thịt QX

Kiểm tra kỹ càng trước khi cắt để đảm bảo rằng trong thịt không có lẫn các thành phần lạ, cứng hay xương. Điều này đảm bảo cho quá trình vận hành của máy được diễn ra suôn sẻ và an toàn. Đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến độ bền hay chất lượng của lưỡi dao.

Vì bộ dao của máy có thể tháo rời nên việc vệ sinh cho máy sau mỗi lần dùng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên đừng vì thế mà lơ là, chủ quan và vệ sinh không kỹ cho bộ dao. Việc này có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn hay rỉ sét do thịt dư vẫn còn xót, bám lại lâu ngày.

Đối với những chiếc máy lâu ngày không sử dụng thì để đảm bảo máy luôn trong tình trạng tốt nhất, hãy tra một ít dầu máy lên lưỡi dao. Có như thế lưỡi dao mới không bị oxi hóa gây rỉ sét, mất đi tính thẩm mỹ hay độ sắc bén ban đầu.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.