Máy cắt thịt bị kẹt thịt? Nguyên nhân và cách khắc phục

0
(0)

Trong quá trình sử dụng máy thái thịt nếu vô tình gặp phải tình trạng thịt bị kẹt trong máy không rớt xuống được thì bạn đừng lo lắng. Hãy nhớ lại và kiểm tra xem có mắc phải một trong những lỗi được liệt kê dưới đây hay không? Nếu có thì bạn hãy khắc phục theo hướng dẫn đi kèm bên dưới.

Các nguyên nhân khiến cho thịt bị kẹt trong máy thái thịt và cách khắc phục

Thái khổ thịt quá lớn

Nhiều bạn khi mới mua máy thái thịt về và chưa quen với cách thức hoạt động của máy nên cắt khổ thịt lớn để thái cho nhanh. Tuy nhiên, ứng với mỗi model máy, nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng để máy làm việc hiệu quả với khổ thịt vừa lọt hộc bỏ thịt. Việc cắt khổ thịt quá lớn sẽ khiến cho các lưỡi dao bị đứng vì không đủ tải, qua đó làm thịt bị kẹt lại ở các lưỡi dao.

Cách khắc phục

Bạn nên cắt khổ thịt vừa phải, đủ để lọt hộc bỏ thịt, như thế máy sẽ thái hiệu quả hơn, đồng thời cũng giúp tăng độ bền cho máy.

Thái thịt có dính da dày

Lưỡi dao của các dòng máy thái thịt sống chỉ chuyên để thái các loại thịt mềm. Vì thế mà với nhu cầu thái các loại thịt ba chỉ có phần da cứng như thịt heo rừng thì lưỡi dao sẽ khó cắt hơn và thường thịt bị dính lại ở lớp da không rớt xuống hết được.

Cách khắc phục

Nên chọn máy thái thịt có bộ dao thái ra độ dày mỏng thịt lớn từ 3 – 5mm để thái da dễ hơn. Khuyến khích sử dụng máy thái thịt để thái các loại thịt mềm nhằm tăng tuổi thọ cho máy.

Quên hoặc lắp bộ lược dao không đúng

Trong mỗi bộ dao của máy thái thịt sống luôn được lắp một bộ lược dao. Khi vệ sinh máy thì cần phải tháo bộ lược dao này ra nên nhiều bạn thường quên lắp lại bộ lược dao hoặc lắp không đúng với hiện trạng ban đầu. Công dụng của bộ lược dao là để gạt thịt xuống nên nếu không có hoặc lắp không đúng sẽ khiến cho thịt bị cuốn theo các lưỡi dao và kẹt trong đó.

Cách khắc phục

Trước khi tháo lắp bộ lược dao bạn cần ghi nhớ hoặc đánh dấu để khi lắp lại cho đúng với tình trạng ban đầu của máy. Nếu quên thì nên liên hệ nhà cung cấp máy hướng dẫn lại cho bạn.

lap-bo-luoc-dao-dung-tinh-trang-ban-dau

Bộ lưỡi dao bị mòn

Theo thời gian thì các lưỡi dao của máy thái thịt sẽ bị mòn vì. Cách nhận biết đó là khi các lưỡi dao bắt đầu mòn thì máy vẫn thái thịt tốt nhưng các lát thịt không đứt hẳn ra mà còn dính với nhau.

Cách khắc phục

Sử dụng một vài lát thơm (dứa), gọt vỏ và cho vào máy thái thịt để cắt. Thơm có tính axit sẽ giúp mài bén lại lưỡi dao.

mai-luoi-dao-bang-thom

Không vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần thái thịt, ở các lưỡi dao của máy sẽ còn vương lại một số vụn thịt. Nếu để lâu mà không vệ sinh thì các vụn thịt nhỏ này sẽ tồn lại tạo nên một mảng thịt lớn và bám dính dai dẳng, khiến cho thịt sau khi cắt sẽ dễ bị kẹt lại ở các lưỡi dao không rớt xuống được.

Cách khắc phục

Vệ sinh máy thái thịt sau mỗi lần sử dụng để giúp máy hoạt động trơn tru, tăng bộ bền cho các lưỡi dao và đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình thái thịt.Trên đây là những lỗi phổ biến mà khách hàng thường mắc phải khi sử dụng máy thái thịt, khiến cho thịt bị kẹt trong máy. Hy vọng rằng qua những cách khắc phục lỗi thịt bị kẹt trong máy ở trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy ngày càng hiệu quả hơn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

One thought on “Máy cắt thịt bị kẹt thịt? Nguyên nhân và cách khắc phục

  1. Pingback: 7 dòng máy thái thịt bán chạy giá rẻ chỉ từ 1 triệu đồng | Máy xay giò chả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.