Những lỗi hay mắc phải trong việc thái thịt và lời khuyên

0
(0)

Nhiều người nội trợ vẫn luôn mắc sai lầm trong việc dùng dao để cắt thịt chín hay thái thịt sống mới mua về…gây ảnh hưởng trực tiếp về mặt dinh dưỡng và vẻ thẩm mỹ của món ăn trước khi mang ra bàn ăn.

Những lỗi hay mắc phải trong việc thái thịt

Thái thịt chín mới luộc còn nóng

Thịt mới luộc xong còn rất nong và bên trong miếng thịt vẫn không thể thoát hơi ra ngoài khi thái liền sẽ làm miếng thịt bị vụng nát, nhìn thớ thịt không được đẹp mắt.

Lời khuyên: Đối với thịt heo đợi khoảng 10 phút sau đó mới thái thịt, đối với gà luộc thì trên 30 phút, và càng trở nên đẹp mắt hơn khi bạn dùng máy thái thịt giúp góp phần làm món ăn trở nên ngon miệng hơn

Sử dụng không đúng loại dao

Một sai lầm mà người nội trợ hay mắc phải là dùng dao thái thịt một cách tùy tiện vì sẽ làm miếng thịt trở nên không đẹp sẽ có nhiều răng cưa hơn.

Lời khuyên: Bạn nên sử dụng dao giành riêng cho việc thái thịt để dàng thái thịt được thuận tiện cũng như mang đến sự bắt mắt cho người ăn.

Thái thịt không đúng cách

Một trong những nguyên nhân làm miếng thịt trở nên dai, mất ngon cũng như tốn thời gian nấu đó là thái thịt không đúng cách làm cho những thớ thịt trở nên cứng và chặc khi nấu xong.

Lời khuyên: Đối thịt ở hông, ba chỉ thì chỉ cần cắt ngang thớ thịt (kể cả thịt heo và thịt bò). Trường hợp miếng thịt dính với da, người nội trở nên thái phía đầu nạc về phía trước hoặc lặt ngược miếng thịt để phần da lên trên.

Thái thịt lúc mới mua vềMột sai lầm nữa là khi thái thịt lúc mới mua về sẽ gây khó khăn hơn trong việc thái thịt và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của miếng thịt.

Lời khuyên: Thịt mới mua về bạn nên để 1 lát sau để cho những thớ thịt được chắc lại và sau đó thịt sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại máy thái thịt để cắt nhanh và đều đẹp hơn.

Sử dụng sai loại thớtSử dụng sai loại thớt sẽ cũng ảnh hướng đến việc thái thịt vì sẽ làm mất vẻ thẩm mỹ của miếng thịt không còn là một món ăn chuyên nghiệp.

Lời khuyên: Nên sử dụng loại thớt nhẹ, mỏng và trường hợp bằm thịt bạn nên sử dụng loại thớt lớn và nặng giúp cho miếng được trở nên đẹp và món ăn được ngon hơn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *