Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát

5
(1)

Tủ đông, tủ mát thiết bị quen thuộc thường được sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… Với khả năng giữ lạnh tốt cùng diện tích chứa đồ rộng lớn bảo quản được nhiều thực phẩm cùng lúc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ đông, tủ mát đúng cách.  Vì vậy, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát. Để có thể sử dụng tủ một cách hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát mà mọi người nên biết

Vị trí nên đặt tủ đông tủ mát

Nên đặt tủ tránh xa các thiết bị phát nhiệt lớn như: bếp gas, bếp điện, bếp từ,… khoảng 20cm. Còn nếu diện tích không cho phép bạn có thể dùng một lớp cách nhiệt ngăn cách. Đồng thời nơi đặt tủ phải là nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ. Bề mặt nơi đặt tủ phải bằng phẳng và vững chắc để tránh đổ ngã.

Không nên bảo quản nhiều loại thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau trong cùng một ngăn

Mỗi thực phẩm có nhiệt độ đông khác nhau. Vì thế, khi bảo quản trong cùng 1 ngăn sẽ không đảm bảo thực phẩm được bảo quán tốt. Nếu có nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm trong cùng một ngăn. Thì nên cho các thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt cao hơn vào trước. Sau đó mới cho các thực phẩm có nhiệt độ thấp hơn vào sau.

Sắp xếp thực phẩm hợp lí

Chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa đều, làm lạnh cho tất cả thực phẩm. Còn đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió. Sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và tốn điện hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp

Khi bảo quản thực phẩm không nhiều bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng. Ngược lại khi bảo quản nhiều thực phẩm bạn nên để ở mức cao, để thực phẩm có thể đủ lạnh.

Tránh mở tủ liên tục

Trong khi sử dụng không nên mở tủ đông tủ mát quá nhiều lần. Bởi khi bạn mở tủ thì là sẽ có lượng nhiệt độ đáng kể thất thoát ra ngoài môi trường rất nhanh. Vì vậy mà khi bạn mở nhiều lần thì tủ sẽ không có thời gian để bù lại lượng nhiệt đã mất. Khiến chúng luôn trong tình trạng quá tải và có thể gây ra hiện tượng tủ không lạnh. Chính vì vậy bạn nên hạn chế mở tủ liên tục để có độ bền tủ tốt nhất.

Vệ sinh tủ thường xuyên và hạn chế mở tủ ra quá lâu

Bạn nên vệ sinh tủ đông, tủ mát thường xuyên, khoảng hai hoặc ba tuần một lần. Để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện nảy nở. Đối với các loại tủ đông nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần. Nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. Với bộ phận tản nhiệt thì vệ sinh ít nhất một tháng một lần để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Hi vọng bài viết những lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ đông tủ mát mà BigStar cung cấp sẽ giúp bạn có thể sử dụng tủ đông tủ mát một cách tốt hơn.

Sản phẩm tham khảo: Tủ mát, Tủ đông công nghiệp, Máy làm đá viên

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.