Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông Bigstar nhanh đơn giản

0
(0)

Bia sệt hay còn gọi là bia tuyết, là một loại bia có kết cấu giống như bị đông đá nhưng bên trong còn ở dạng lỏng. Gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi bọt tuyết bên trong. Khi uống có cảm giác như bia được vùi vào trong tuyết, từng bọt tuyết tan ngay khi vừa chạm vào đầu lưỡi, tạo cảm giác vừa ngon vừa lạ, lại rất quen thuộc. Có thể nói bia sệt đang ngày càng trở thành xu thế không chỉ vì độ độc lạ mà còn vị ngon của loại thức uống này. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bia sệt ngay tại nhà một cách nhanh chóng. Bài viết sau đây của Điện máy BigStar sẽ hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông Bigstar nhanh đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông Bigstar nhanh đơn giản

Cách làm bia sệt bằng tủ đông nằm

Cách làm bia sệt với tủ đông nằm cũng yêu cầu những nguyên liệu như cách trên, bao gồm: xô nhựa, đá xay, muối. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho một lượng đá xay đều vào một xô nhựa, độ dày khoảng 5cm.

Bước 2: Rải một lớp muối mỏng lên trên lớp đá xay trước đó.

Bước 3: Thêm chút nước để hỗn hợp mềm xốp hơn và sau đó nhẹ nhàng đặt các chai bia vào.

Bước 4: Phủ lên bề mặt những chai bia một lớp đá xay với độ dày tương tự ban đầu là 5cm. Tiếp tục rắc muối và đổ nước sao cho nước ngập hết được bề mặt của chai bia.

Bước 5: Cho xô vào tủ đông và ướp trong vòng từ 4h – 5h với nhiệt độ rơi vào tầm 5 độ C.

Sau khoảng thời gian kể trên, bạn mở tủ đông, lấy xô làm bia ra (lúc này bia sẽ ở dạng nửa nước nửa hình thành đá), và những chai bia sệt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Lưu ý: Muối sẽ giúp nhiệt độ giảm nhanh, giữ đá lâu tan hơn. Nếu không ướp bia với muối thì phải mất từ 7h – 9h để bia có thể sệt lại. Khi lấy bia ra thưởng thức bạn đặt mạnh chai xuống bàn để làm tan tinh thể băng trong bia, tạo thành bia sệt.

Cách làm bia sệt bằng tủ đông đứng

Một cách làm bia sệt khác thường được sử dụng trong các nhà hàng, quán xá đó chính là làm bia sệt bằng tủ đông đứng

Bước 1: Cho các khay bia vào tủ và cài đặt nhiêt độ ở khoảng từ – 8 độ C.

Bước 2: Chờ đợi tủ chạy trong vòng 8 đến 10 giờ đồng hồ.

Sau thời gian này, các mẻ bia sệt mới sẽ được ra đời. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý với cách làm bia sệt bằng tủ đông đứng này chính là tuyệt đối không nên mở tủ để kiểm tra xem bia đã đủ sệt chưa. Điều này sẽ khiến tủ bị mất nhiệt, làm giảm hiệu quả làm bia và tăng thời gian của cả quá trình. Hãy chỉ bấm giờ đúng trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng thôi nhé!

Những lưu ý khi làm bia sệt bằng tủ đông

– Cần đặt đáy chai vào thành tủ, vì phần thủy tinh ở đáy chai dày hơn, không làm bể chai bia khi quá lạnh.

– Sau 7h – 9h đồng hồ bia sẽ đạt, bia khi đem ra thường là nước (nếu đã đông cứng thì bia sẽ không còn sệt nữa). Ta dùng khui bia gõ vào đáy chai để tạo lực tác động mạnh sẽ có bia sệt.

– Bạn nên chọn những dòng tủ đông có côi bông (mặt bên trong bằng kẽm nhấp nhô) không nên sử dụng loại tủ côi phẳng. Vì côi nhôm cho nhiệt độ đông sâu hơn.

– Bên cạnh đó, nên sắp xếp bia chừa một khoảng cách để không khí lạnh tuần hoàn đều trong tủ, nếu bia được chất sát quá thì sẽ không sệt đều.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cách làm bia sệt bằng tủ đông Bigstar nhanh đơn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể áp dụng ngay công thức này để có được những ly bia tuyết thơm ngon đãi bạn bè, người thân. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có ích đối với bạn. Chúc bạn thành công với món bia sệt sau với những bước làm đơn giản này nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.