Quy trình làm kẹo dừa bến tre với đầy đủ máy móc

Kẹo dừa bến tre là một đặc sản nổi tiếng cả nước với vị ngọt ngào từ mạch nha quyện cùng nước cốt béo ngậy của trái dừa đã tạo từng viên kẹo mang dư vị đậm đà tình người Bến Tre.Kẹo dừa có nguồn gốc từ Mỏ Cày. Vì thế trong nội dung bài viết này, BigStar sẽ giới thiệu đến các bạn các công đoạn tạo ra một chiếc kẹo dừa Bến Tre vừa ngọt, vừa thơm mà đi đâu ai cũng nhắc đến.

Cách làm kẹo dừa Bến Tre với đầy đủ dây chuyền máy

Ở xứ xở mênh mông những cây dừa, không biết từ khi nào người Bến Tre đã biết dùng thứ quả cho nước ngọt cùi ngon để làm ra những chiếc kẹo dừa nức tiếng cả vùng sông nước. Nhưng có một điều mà người làm kẹo dừa nào cũng phải biết đó là muốn tạo ra kẹo ngon, khâu đầu tiên là cần chọn những trái dừa đạt chuẩn, dừa khô lựa trái rám vàng mới hái trên cây xuống. Cơm dừa phải dày, có độ béo cao, màu trắng, không bị lên mọng dừa.Thường các cơ sở sản xuất hay mua dừa trái ở những hộ quanh vùng vì thế để đảm bảo nguyên liệu sạch thợ sẽ phải rửa chúng một lần nữa.Từng miếng dừa sẽ được cắt nhỏ để tiện cho việc xay nhuyễn.

Máy ép cốt dừa bằng điện

Sau đó nhờ sự hỗ trợ của máy ép nước cốt dừa chúng sẽ được thợ ép để lấy nước cốt dừa.Máy trộn thực hiện công việc trộn nước cốt dừa, đường và mạch nha với nhau, mạch nha được chắt lọc từ chất đường của hạt nếp khi ủ cho lên men. Đường nấu kẹo phải chọn loại đường tốt, mới, có màu vàng tươi như nghệ, dẻo, cần 15 phút cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Việc ép dừa có thể vẫn còn lẫn xác dừa. Vì thế thợ sẽ lọc hỗn hợp lần nữa để chắc chắn chiếc kẹo làm ra đạt chất lượng.

Chảo xào nhân

Ngày xưa khi nấu kẹo hay còn gọi là sên kẹo thợ phải khuấy liên tục bên bếp lửa, ngày nay đã có máy móc hỗ trợ như nồi nấu có cánh khuấy nhưng phần giữ lữa vẫn cần đến bàn tay của thợ vì lửa lớn kẹo mau đặc, lửa nhỏ kẹo sẽ lỏng.Cần 30 phút để kẹo sên lại. Trước khi định hình sản phẩm kẹo dừa cần để nguội khoảng 30 phút, nếu thực hiện tốt việc này vấn đề bị biến dạng của viên kẹo sẽ không xảy ra ở khâu tạo hình, đồng thời giữ được độ dẻo của chiếc kẹo.

Thợ bắt đầu tạo hình cho chiếc kẹo, chiếc khuôn này đã được bôi một lớp dầu dừa trước đó để giúp kẹo không bị dính, kẹo sẽ được cắt ra thành nhiều miếng nhỏ theo kích thước định sẵn.Đôi bàn tay khéo léo của thợ gói từng viên kẹo, kẹo được gói trong lớp bánh tráng mỏng. Đây là loại bánh tráng tan chúng giúp hút ẩm cho kẹo, đồng thời khi thưởng thức kẹo dừa thực khách sẽ không bị dính tay. Kẹo sau đó được đưa đi đóng gói và tiêu thụ.Ngày nay với sự tiến bộ. Các cơ sở đã áp dụng và tạo ra những viên kẹo dừa cứng bên cạnh những mặt hàng truyền thống là kẹo dừa dẻo. Sự đa dạng mặt hàng đã giúp kẹo dừa bến tre bay xa hơn đến các nước khó tính ở Châu âu và Châu mỹ.Quý khách hàng quan tâm đến dây chuyền máy làm kẹo dừa của BigStar thì liên hệ Hotline 096 107 41 23 hoặc 0934 426 249 để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *